Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc - Cúp Tanimex 2007: ĐKVĐ nam thua trận đầu

Hôm qua 2-11, bất ngờ lớn nhất ở giải nam đã xảy ra, khi đôi đang giữ ngôi vô địch là Văn Thanh/Duy Thanh (Vikoda Khánh Hòa) bất ngờ chơi dưới sức và để thua đôi Bảo Quốc/Hồng Chương (Tanimex TPHCM) với tỷ số 1-2.

Trận Hường - Mùi (Hải Dương, bên trái) thua Thế - Thanh với tỷ số 0-2.

Tuy đây mới là trận đấu đầu tiên của đôi đương kim vô địch (cả vòng 1 lẫn vòng 2), nhưng rõ ràng, phong độ không thật tốt của Văn Thanh/Duy Thanh khiến nhiều người phải lo ngại. Trong khi đó, sau ngày đầu tiên thi đấu không được như mong muốn, các tay đập Tanimex TPHCM đã chơi khá hiệu quả ở ngày thứ nhì, khi đa số các đôi nam đều giành chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ. Đặc biệt, đôi ứng viên cho danh hiệu vô địch Cao Sơn/Minh Thiện (Tanimex TPHCM) đã vượt qua Quý/Thắng (Hải Dương) 2-0 (21/8 và 21/12) ở trận đấu chênh lệch xa về đẳng cấp.

Hai tay đập của Quân đoàn 4 là Tuyển/Phát cũng chơi khá hay ở ngày thi đấu thứ nhì khi vượt qua Phong/Minh (ĐHDL Hồng Bàng) 2-0, còn đôi Quyền/Tính (QĐ4) hạ Vũ/Nhựt (Quảng Nam) 2-0 (21/17, 26/24) trong một trận đấu khá quyết liệt.

Ở giải nữ, không khó để các đôi ứng cử viên như Tiệp/Yến (Hải Phòng), Hồng/Loan và Yến/Tuyền (cùng của Tanimex) vượt qua các đối thủ bị đánh giá yếu hơn. Tiệp/Yến thắng Hường/Mùi (Hải Dương) 2-0 ở điểm số khá cách biệt (21/14 và 21/12). Cẩm Hồng/Hồng Loan hạ Loan/Dương (Vikoda Khánh Hòa) 2-0, trong lúc Yến/Tuyền vượt qua Đông/Pha (Đà Nẵng) 2-0 (21/14, 21/17).

Sáng và chiều nay (3-11), giải tiếp tục diễn ra 10 trận đấu ở nội dung nam và 10 trận nội dung nữ.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác