Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung năm 2007

Dù là trận đấu tranh hạng Ba nhưng hai BHL đều đưa vào sân thành phần mạnh nhất để quyết giành giải an ủi cũng như là thêm cơ hội để kiểm tra lực lượng. Bình Dương với sự trở lại của những trụ cột Trường Giang, Amaobi, Kesley đã làm cho các tuyến đồng đều hơn, trong khi TMN.CSG đã tung đủ 3 ngoại binh ngay từ đầu và chọn lối chơi tấn công nhanh.

Đội TMN.CSG đoạt hạng ba. Ảnh: Nguyễn Nhân.

Sở dĩ Thép-Cảng chọn lối đá nhanh ngay từ sau tiếng còi khai cuộc bởi họ tận dụng ưu thế về gió vốn khá mạnh trong những ngày gần đây tại Quy Nhơn.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, sự khinh suất và chủ quan của hàng thủ Bình Dương, nhất là thủ môn Vũ Trường đã làm họ phải trả giá trong hai bàn thua sớm ở đầu trận. Phút 21, một pha tấn công từ biên phải, De Jesus (9, TMN.CSG) tận dụng sai lầm của thủ môn Vũ Trường trong việc bắt bóng và chờ còi phạt đã ung dung đưa bóng vào lưới trống mở tỷ số 1-0.

Bình Dương dâng cao đội hình tấn công nhằm tìm bàn gỡ thì 9 phút sau, hàng thủ BD như đứng chôn chân để các chân sút TMN.CSG thực hiện liên tiếp 2 cú sút cầu môn và ở cú sút thứ hai, Văn Tiến (23, TMN.CSG) đã hạ Vũ Trường nhân đôi cách biệt. Phút 37, mọi chuyện kết thúc sớm khi De Jesus (9) nâng tỷ số 3-0 từ cú đệm bóng cận thành và cũng chính cầu thủ này ấn định thắng lợi 4-0 vào đầu hiệp 2.

Diễn biến trận đấu bình thường, chỉ tiếc là một số cái đầu nóng trên sân đã suýt làm hỏng trận ở cuối trận khi trọng tài này đã phải rút liên tiếp 2 thẻ đỏ dành cho Văn Hải (BD) và Cleber (TMN.CSG) do xô xát trên sân vào phút 82.

Trong pha tranh bóng trước đó giữa hai cầu thủ này, Văn Hải đã bị chấn thương chảy máu ở vùng mặt nhưng trọng tài không phát hiện ra và diễn biến sau đó là Văn Hải đã thiếu kềm chế khi dùng tay húc vào mặt Cleber để rồi cả hai cùng bị truất quyền thi đấu. Trước đó không lâu, Trung Tuấn (BD) cũng đã rời sân bởi thẻ đỏ trực tiếp.

Sau khi kết thúc trận đấu, BTC giải đã tiến hành trao giải hạng Ba với số tiền thưởng 20 triệu đồng cho đội TMN.CSG. Chiều nay 30-1, giải sẽ kết thúc bằng trận tranh chung kết giữa Pisico Bình Định và Khatoco Khánh Hòa.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác