Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Sáng nay 19-11, tại khuôn viên trụ sở Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM sẽ làm lễ khai mạc giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 9, sau đó đoàn đua đến dâng hoa ở tượng đài Bác Hồ trước UBND TPHCM, và di chuyển qua khỏi cầu Vĩnh Bình, xã Vĩnh Phú. Xuất phát và về đích tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Cuộc đua năm nay hứa hẹn sẽ quyết liệt khi có sự góp mặt của nhiều tay đua của đội tuyển quốc gia.

Tổng chiều dài cuộc đua 503 km với 4 ngày thi đấu 4 chặng, lộ trình từ TPHCM – Bình Dương – Bình Phước – Đắk Nông – Đắk Lắk – TPHCM. Tham dự giải có 15 đội đua, trong đó đáng chú ý nhất là đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn - Dofilm (SGD) khi lực lượng tỏ ra rất mạnh, gồm Trương Quốc Thắng, Huỳnh Mai Duy, Nguyễn Nam Cực, Đặng Ngọc Tú và Lưu Quốc Vinh. Với mục tiêu phấn đấu cao ở giải đấu này, đội SGD đã có sự chuẩn bị tích cực trước giải theo đúng lộ trình đường đua.

Bên cạnh đó, sẽ không thể không nhắc đến đối thủ của SGD là Domesco Đồng Tháp cũng không chịu lếp vế khi trong đội cũng có 2 ê kíp đang tích cực tập luyện để tranh chấp với mục tiêu cao nhất: Áo vàng và hạng nhất đồng đội chung cuộc. Ngoài ra, các đội Cần Thơ, An Giang, Bến Tre cũng có nhiều tay đua trẻ rất mạnh lại muốn thể hiện mình trong cuộc đua được dự báo sẽ quyết liệt trong việc tranh chấp chiếc áo vàng. Đặc biệt, giải sẽ tăng thêm phần gây cấn và quyết liệt khi Đội tuyển Việt Nam cũng tham gia nhằm kiểm tra thực lực của mình cho mục tiêu ở ASIAD.

Lịch thi đấu

Chặng 1 (ngày 19-11):
TPHCM – Thị xã Đồng Xoài (111km)
Di chuyển và nghỉ đêm tại thị trấn Gia Nghĩa (Đắk Nông)

Chặng 2 (ngày 20-11):
Đắk Nông – Đắk Lắk (127km)

Chặng 3 (ngày 21-11):
Đắk Lắk – Đắk Nông (150km)
Di chuyển và nghỉ đêm tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước)

Chặng 4 (ngày 22-11):
Thị xã Đồng Xoài – Huyện Hóc Môn (114km)
Tổng kết – phát thưởng

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác