Giải Karatedo vô địch châu Á 2011: Việt Nam đoạt thêm 2 HCB

Từ Quảng Đông (Trung Quốc), HLV Lê Công cho biết, ở ngày thi đấu cuối cùng tại giải (hôm qua, 24-7), đội tuyển karatedo Việt Nam đã đoạt thêm 2 HCB và 1 HCĐ.

Công đầu ở ngày thi đấu thuộc về các võ sĩ nội dung kata (biểu diễn quyền) khi Việt Nam đều góp mặt trong các trận chung kết nội dung đồng đội nam và cá nhân nữ. Nguyễn Thanh Hằng đã thi đấu rất quyết tâm ở trận chung kết một giải quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp, tuy nhiên, trước đối thủ người Nhật Bản quá mạnh nên cô phải nhận thất bại ở chung kết cá nhân nữ.

Cùng thời điểm, đội tuyển nam cũng chịu thua Nhật Bản nội dung đồng đội nam nên chỉ có được chiếc HCB. Tuy vậy, với 2 chiếc HCB ở riêng nội dung kata đã vượt mong đợi  bởi giới chuyên môn không đặt nhiều kỳ vọng trước khi tới Trung Quốc.

Ở cuộc đấu còn lại, Vũ Thị Nguyệt Ánh - Lê Bích Phương - Bùi Thị Ngân chỉ giành được HCĐ nội dung kumite đồng đội nữ.

Như vậy, kết thúc giải vô địch châu Á lần thứ 10-2011, đội tuyển karatedo Việt Nam giành 2 HCB, 3 HCĐ.

Nguyễn Đình


  • Kết thúc giải vô địch taekwondo các CLB quốc tế lần 9-2011
    TPHCM vô địch toàn đoàn

Sau 3 ngày tranh tài khá sôi nổi tại tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng với sự tham dự của 29 CLB của 12 quốc gia và vùng lãnh thổ thi đấu 2 nội dung đối kháng (3 đối tượng là vô địch, trẻ và dưới 14 tuổi) và quyền (4 nhóm tuổi dưới 14, 14-17, 18-30 và trên 30), giải đã khép lại vào tối qua (24-7).

Giành thêm 9 HCV, 5 HCB, 1 HCĐ trong ngày đấu cuối, CLB TPHCM (Việt Nam) đã đoạt ngôi vô địch toàn đoàn với 31 HCV, 8 HCB, 8 HCĐ. Các vị trí tiếp theo thuộc về các CLB Bro - Malaysia (8, 11, 12), Đài Loan - Trung Quốc (6, 10 16), Thái Lan (6, 4, 7), CLB Đà Nẵng (5, 0, 0), CLB Hà Nội (3, 2, 4)… Như vậy, Việt Nam đã đứng đầu về quyền lẫn đối kháng. 

Theo nhận định từ giới chuyên môn, giải đấu năm nay (và cũng là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức) đã thành công tốt đẹp. Các trận đấu diễn ra an toàn và không có khiếu nại. Một số cựu tuyển thủ và đội dự tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu khá thành công. Các CLB của Indonesia, Malaysia… đã đưa các tuyển thủ trẻ sang tham gia tranh tài nên các võ sĩ thiếu niên và trẻ của Việt Nam đã có cơ hội giao lưu, cọ xát bổ ích.

Cuộc họp của Tổ chức CLB taekwondo thế giới vào sáng ngày 22-7 đã chấp thuận cho Thái Lan đăng cai giải lần thứ 10.  

H.Th.

Các tin, bài viết khác