Giải pháp và tránh né

Làm thế nào để giúp Sheva tìm lại bản năng sát thủ trước khung thành, phát huy tài nghệ của một trong những tay săn bàn đáng sợ nhất thế giới, đó là một đề tài đang làm cho nhà tỷ phú Abramovich lo nghĩ trong những ngày này. Như giới truyền thông đã nêu, Abramovich muốn tuyển dụng Avram Grant, Giám đốc thể thao Portsmouth, về làm HLV riêng cho Sheva. Nhưng Mourinho thì chống đối vì ông ta không muốn chen thêm bất cứ nhân vật nào vào ban huấn luyện của mình.

Sheva và HLV Mourinho

Đây chính là một trong những điểm mấu chốt trong mối quan hệ căng thẳng giữa Mourinho và Abramovich. Chính vì thế, khi hỏi về Grant, Sheva tìm cách tránh né: “Avram Grant? Tôi biết ông ta, nhưng không quen. Tôi chỉ biết là ông ta từng làm HLV trưởng đội tuyển Israel, nhưng ông ta có đến Chelsea hay không thì tôi chẳng quan tâm. Đó là quyết định của CLB. Nhiệm vụ của tôi ở Chelsea chỉ là thi đấu”.

Tại sao Sheva mới chỉ ghi được 3 bàn cho Chelsea ở Premier League? Có một giả thiết: Ở tuổi 30, Sheva đã bắt đầu chậm lại. Tuy nhiên, Sheva không muốn nói về thể trạng của mình: “Tất nhiên, tôi biết sức mình đến đâu, tốc độ của mình hiện ra sao, nhưng tôi không muốn bàn chủ đề đó ở chỗ này”.

Điều đáng nói tiếp nữa là chiến thuật của Chelsea. Nếu giao vai trò trung phong săn bàn cho Sheva, xếp thêm 2 chuyên gia chạy cánh thượng hạng vào 2 bên, có lẽ Sheva sẽ tìm lại được chính mình. Tuy nhiên, có ai ngờ Drogba lại trở thành vị trí không thể thay thế trên hàng tiền đạo như bây giờ. Với phong độ xuất sắc, Drogba nghiễm nhiên là mũi nhọn số một, Sheva chỉ giữ một vai phụ, hoặc phải đá biên nếu Mourinho bố trí chiến thuật 4-3-3. Và dĩ nhiên nếu anh chỉ là vai phụ hoặc dạt ra cánh gà thì Sheva chẳng còn là Sheva nữa.

Vậy thì liệu Sheva có được đá trong trận đấu với Liverpool cuối tuần này hay không? Câu trả lời: ngay cả Sheva cũng không biết. Song, như Sheva đã nói, anh chấp nhận mọi quyết định của Mourinho.

NHỮNG CON SỐ

60: bàn thắng cho Dynamo Kiev trong 117 trận đấu.
127: bàn thắng cho AC Milan trong 208 lần ra sân.
3: bàn thắng cho Chelsea trong 20 trận Premier League mùa này.
33: bàn thắng cho đội tuyển Ucraina trong 71 lần khoác áo.
30,8 triệu bảng Anh: tiền chuyển nhượng từ Chelsea
57: số bàn thắng ở Champions League, chỉ kém kỷ lục 66 bàn ở Cúp châu Âu của Gerd Muller.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác