Giải quần vợt Phú Mỹ Hưng lần 7-2007: Quang huy/minh quân vô địch đôi nam

Trận chung kết đôi nam diễn ra sáng qua (16-11) tại cụm sân quần vợt Phú Mỹ Hưng, đây cũng là cuộc tái đấu giữa hai đôi nam được xem là mạnh nhất hiện nay Quang Huy/Minh Quân (Tanimex) và Quốc Khánh/Chí Khương (CLB Hoàng Hải).

Ở trận chung kết đôi nam giải vô địch quốc gia 2007 vào cuối tháng 9 vừa qua, Quang Huy/Minh Quân đã thất bại 0-2 (4/6, 5/7) một cách đáng tiếc, vì cả hai ván đấu, họ đều dẫn trước (4-1 ván đầu và 5-2 ở ván thứ hai), nhưng để đối phương lội ngược dòng thành công.

Thua trận chung kết, Chí Khương - Quốc Khánh chỉ đoạt HCB nội dung đôi nam chuyên nghiệp.

Đây là trận đấu của hai đôi có thế mạnh trái ngược nhau. Nếu như thi đấu đơn, Minh Quân và Quang Huy thi đấu tốt ở cuối sân, thì Quốc Khánh và Chí Khương lại chơi tốt ở trên lưới. Khởi đầu trận đấu, Quốc Khánh/Chí Khương chơi khá hiệu quả và vượt lên dẫn trước 4-2 ở rơ thứ nhất, nhưng với sự kiên trì cùng với lối đánh hợp lý dọc biên và đánh bổng xoáy về cuối sân, Quang Huy/Minh Quân gỡ hòa 6-6. Dẫn trước 4-0 trong loạt tie break, Quang Huy/Minh Quân để Quốc Khánh/Chí Khương ăn liền 5 điểm dẫn lại 5-4, nhưng sau đó Huy/Quân đã bừng tỉnh để ghi liền 3 điểm, thắng 7-5 để có lợi thế ở ván đầu tiên.

Mở đầu ván thứ hai, bởi mắc những sai lầm trong những quả đánh lưới đơn giản, Quốc Khánh có phần dao động nên thi đấu không còn hiệu quả. Do đó, Quốc Khánh/Chí Khương nhanh chóng thua luôn ván 2 ở điểm số 3-6, đành nhìn ngôi vô địch đôi nam rơi vào tay Quang Huy/Minh Quân.

Sáng nay 17-11, Quốc Khánh sẽ có cơ hội “phục thù” vì tái ngộ với Minh Quân trong trận chung kết đơn nam.

Ngày hôm qua, giải đã kết thúc các nội dung của hạng bán chuyên nghiệp với kết quả những trận chung kết như sau: Đôi nam 20-40 tuổi: Nghĩa/Toàn (Tanimex) thắng Danh/Bình (Trang Sport Prince) 6-1; Đơn nam trên 40 tuổi: Mộng Hùng (Trang Sport Prince) thắng Thúc Đan (H.L.Phước) 6-4; Đơn nam 20-40 tuổi: Quốc Vinh (Phố Cảnh) - Ngọc Trí (Kỳ Hòa) 6-1.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác