Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2005

  • Sân Hà Đông: Hà Nam - TPHCM 3-0
    Hà Nam gây bất ngờ lớn

Các cầu thủ Hà Nam vui mừng sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội TPHCM.

Thiếu vắng cả hai tiền đạo chủ chốt Vũ Thị Lành, Hải Anh cùng tiền vệ kiến thiết nhiều kinh nghiệm Văn Thị Thanh trong đội hình xuất phát, Hà Nam có nhiều xáo trộn trong đội hình và phải chọn lối chơi phòng ngự nhưng nhờ khả năng dứt điểm tốt, họ đã bất ngờ hạ đương kim vô địch TPHCM có đầy đủ Quả bóng vàng, Quả bóng bạc và Quả bóng đồng năm 2004 tới 3 bàn không gỡ.

Cơn mưa nặng hạt suốt từ sáng sớm ngày 24-7 khiến mặt sân Hà Đông toàn vũng nước, trời mưa như trút suốt 30 phút đầu tiên của trận đấu cũng khiến các cầu thủ thi đấu hết sức vất vả. Dù trời mưa, cầu thủ cả hai đội vào trận khá tích cực và đều phải áp dụng những đường bóng dài. Đến phút 20, đội Hà Nam đã ghi bàn thắng đầu tiên. Từ đường chuyền dài của Thúy Hà, thủ môn đội TPHCM lao lên nhưng bóng bất ngờ dừng lại…ở một vũng nước và Vũ Thị Ánh đã có mặt kịp thời sút bóng ghi bàn.

Sang hiệp hai, trời đã tạnh mưa, đương kim vô địch vẫn tiếp tục bỏ lỡ những cơ hội trước sự xuất sắc của TM Hải Sâm (24) và hàng phòng ngự đội Hà Nam đeo bám sát sao và thường chơi số đông bên phần sân nhà. Vào hiệp 2 chỉ 5 phút, Vũ Thị Ánh bị Ngô Thị Hạnh (16) TPHCM kéo ngã và Trần Thị Mẽ đã dễ dàng nâng tỷ số lên 2-0 từ chấm 11m. Chỉ 2 phút sau, Thúy Hà từ cánh trái chuyền bổng vào trung lộ để Nguyễn Thị Hương (10) đánh đầu ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0. Tiền đạo Vũ Thị Ánh (Hà Nam) được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

  • Sân Bảo Long: Hà Nội - Thái Nguyên 3-1
    Hatrick của Ngọc châm

Lịch thi đấu ngày 27-7

Sân Hà Đông: Hà Nam - Hà Tây
Sân Bảo Long: Hà Nội - TPHCM

Trời mưa như trút suốt trận đấu, tuy nhiên mặt sân không quá xấu vì thoát nước tốt. Không quá mạnh như hai năm trước nhưng các cô gái Hà Nội vẫn hoàn toàn lấn lướt đội bóng trẻ Thái Nguyên để Ngọc Châm (8) sớm ghi bàn ở phút thứ 7.

Tuy nhiên, với quyết tâm lọt vào tốp 4, đội Thái Nguyên cũng không dễ buông xuôi trận đấu, họ bất ngờ gỡ hòa 1-1 ở phút thứ 20 do công của Hoàng Thị Thơm (18). Trước khi hiệp một kết thúc, Ngọc Châm ghi bàn thứ hai ở phút thứ 35 trước khi lập một Hatrick ở phút thứ 70 đồng thời trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Minh Giang - Kim Chi


 

Các tin, bài viết khác