Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia 2005 (ngày 31-7)

SVĐ Bảo Long: TPHCM – Than Cửa Ông 3-0
TPHCM thẳng tiến
 

Đội trưởng Kim Chi (14), Hồng Tiến (9), Hồng Nga (20) - tác giả 3 bàn thắng trong trận TPHCM thắng Than Cửa Ông 3-0.

Cơn bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc đã làm cho thời tiết có mưa to và gió mạnh khiến cho sân trơn, bóng ướt, gây khó khăn rất nhiều cho cả hai đội. 10 phút đầu tiên, Than Cửa Ông là đội bóng chơi tốt hơn và họ đã tạo được hai cơ hội tương đối nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Kiều Trinh (13) ở các phút 10 và 12. Tuy nhiên, cả Lê Thị Hiền (8) và Mai Lan (7) đều không tận dụng thành công.

Trong những phút còn lại, TPHCM lấy lại thế trận với những đường lên bóng mạch lạc quen thuộc cả ở trung lộ và 2 biên. Phút 14, Hồng Tiến (9) tung cú sút chân trái từ cự ly 15 mét, thủ môn Phạm Thị Huyền (1) dù đã chạm được tay vào bóng song vẫn không thể cứu vãn được bàn thua.

Trong các phút 31 và 43, Kim Hồng (7) và Kim Thoa (25) bỏ lỡ 2 cơ hội quý giá khi các cú dứt điểm hoặc sạt cột dọc hoặc... đi lên trời. Đội bóng vùng Than cũng đáp trả bằng 2 đường phản công sắc bén ở các phút 19 và 39 song trung phong Lê Thị Hiền đã không thể đưa bóng vào lưới Kiều Trinh khi ở tình huống thứ nhất cô lao vào đệm bóng hụt và cú sút căng ở tình huống thứ 2 lại bị một vũng nước làm giảm tốc độ.

Bước sang hiệp 2, Than Cửa Ông dâng cao đội hình, chơi áp sát và tranh cướp bóng quyết liệt. Tuy nhiên, họ đã vấp phải hàng phòng ngự TPHCM chơi kín kẽ, bọc lót cho nhau hiệu quả cộng thêm với sự lùi sâu hỗ trợ của 2 tiền vệ Kim Chi (14) và Ngô Thị Hạnh (16). Phút 78, đội bóng đến từ TPHCM bất ngờ nâng tỷ số lên 2-0 do công của Hồng Nga (20). Nhận được đường chuyền thuận lợi của đội trưởng Kim Chi, tiền đạo này tung cú sút rất đẹp mắt từ cự ly 25 mét làm bó tay thủ môn Phạm Thị Huyền. Phút 81, Kim Chi ghi bàn thắng ấn định tỷ số 3-0 sau một cú sút phạt bất ngờ và hiểm hóc chéo góc trái từ khoảng cách 35 mét.  

SVĐ Hà Đông: Hà Tây Thái Nguyên 3-0
Chênh lệch

Do gặp phải đối thủ mạnh lại là chủ nhà nên các cầu thủ Thái Nguyên vào trận với chiến thuật “tử thủ”. Bóng chỉ lăn trên 1/ 2 sân của các học trò ông Trần Đỗ Quang trong suốt 45 phút đầu tiên. Bàn thắng duy nhất của hiệp một do Nguyễn Thị Muôn (7) thực hiện ở phút thứ 10 sau một cú sút ngoài vòng 16,50 mét.

Thế trận trong hiệp 2 tương tự như hiệp 1 khi các học trò của ông Lâm Ngọc Lập tiếp tục “làm mưa làm gió”. Họ đã ghi thêm 2 bàn thắng do công của Nguyễn Thị Phương (6) và Nguyễn Thị Thành (11) ở các phút 55 và 77. Như vậy sau 3 trận toàn thắng, Hà Tây đã vững chãi ở ngôi đầu bảng. Trong khi đó, Thái Nguyên sau 3 trận toàn thua tiếp tục ở chót bảng xếp hạng. 

LIÊN NHI - A.H

Các tin, bài viết khác