Giải vô địch Thể hình và Fitness châu Á 2006

Trong hai ngày 1 và 2-9, Sở TDTT Đồng Nai phối hợp với Liên đoàn thể dục Việt Nam đăng cai giải vô địch thể hình và Fitness châu Á năm 2006 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, bao gồm giải vô địch nữ lần thứ 23, giải trẻ nam lần thứ 19, giải lão tướng lần thứ 8, giải Ms Fitness lần 8 và giải Body Fitness lần 3. Với sự góp mặt vào giờ chót của Indonesia đã nâng số đoàn tham dự giải lần này lên đến 15, trong đó có các đoàn rất mạnh như Kazakhstan, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia… 95 VĐV sẽ tham gia thi đấu ở 6 hạng cân trẻ nam, 6 hạng cân vô địch nữ, 2 nội dung lão tướng (theo lứa tuổi 45-49 và 50 trở lên), 2 nội dung Ms Fitness  và 2 nội dung Body Fitness (đều tính theo chiều cao VĐV đến 1,60m và trên 1,60m).

Nữ lực sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh, một trong những niềm hy vọng của chủ nhà Việt Nam tại giải. Ảnh: ĐÔNG LINH

Nếu như tính chất quyết liệt và chạy đua huy chương được dự báo sẽ xuất hiện ở ba giải trẻ nam, nữ và lão tướng thì ở hai môn Fitnesss nữ và Body Fitness, lần đầu tiên người hâm mộ Việt Nam sẽ được diện kiến những cuộc so tài thể thao hấp dẫn mang màu sắc của một cuộc thi… người đẹp! Bởi hiện diện trên sàn đấu Ms Fitness sẽ là những nữ VĐV có tập luyện môn thể hình nhưng yếu tố cơ bắp không được đặt ra mà chỉ tính đến nét đẹp hoàn thiện có được qua quá trình gắn bó với thể thao.

Trong khi đó, dự thi môn Body Fitness chủ yếu là VĐV của các môn thể dục (thẩm mỹ, nghệ thuật, sports aerobic…) và võ thuật chuyển sang với yêu cầu bài thi chuyên môn bên cạnh thể hiện vóc dáng cơ thể qua ba vòng thi áo tắm (áo một mảnh tự chọn, áo 2 mảnh tự chọn và áo 2 mảnh quy định)!

Với tư cách chủ nhà, đoàn Việt Nam dự thi ở tất cả các nội dung với 15 VĐV, trong đó, mục tiêu huy chương được dồn vào hai giải trẻ nam và vô địch nữ. Từng đoạt đủ bộ huy chương vàng, bạc, đồng châu Á hai năm gần đây, bộ đôi Nguyễn Thị Mỹ Linh (TPHCM) – Tôn Hoàng Khánh Lan (Đồng Nai) được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công khi thi đấu trên sân nhà.

Ngoài ra, một số gương mặt mới như Phạm Ngọc Trang (Hà Nội), Đỗ Thị Hường (Đồng Nai), Đinh Kim Loan (An Giang)… nhiều khả năng cũng sẽ tạo được bất ngờ sau thành tích rất tốt tại Đại hội TDTT toàn quốc vừa diễn ra vào tháng 6. Được biết, kinh phí tổ chức giải lên đến 600 triệu đồng và phần lớn được tài trợ bởi sản phẩm trà Không Độ.

THANH THƯƠNG

Các tin, bài viết khác