Giải vô địch thể hình và Fitness châu Á 2007: Việt Nam đoạt thêm 2 HCV

Sau ngày thi đấu đầu tiên khá thành công ở các nội dung vô địch, hôm qua 1/9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục xuất quân ở các nội dung thi đấu dành cho đối tượng lực sĩ nam trẻ và lão tướng…

Nguyễn Minh Phong HCV hạng 60 kg. Ảnh: Th.Th

Từng để lại ấn tượng mạnh với 3 ngôi vô địch ở giải năm 2006 diễn ra trên sân nhà, các lực sĩ trẻ Việt Nam lần này được các đối thủ đặc biệt chú ý và vì thế, những cuộc tranh tài diễn ra hấp dẫn và quyết liệt hơn rất nhiều. Lãnh ấn tiên phong ở hạng cân 55kg, lực sĩ  trẻ người Bình Dương Nguyêãn Tấn Phúc đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành HCV. Ngay sau đó, đến lượt đồng đội của anh là Nguyễn Minh Phong tiếp tục giành vị trí số một ở hạng cân 60kg. Đây là năm thứ hai liên tiếp, chàng trai quê BRVT đoạt được danh hiệu vô địch châu lục ở lứa tuổi của mình… Tiếc là sau đó, trước các đối thủ rất mạnh, chủ yếu đến từ các quốc gia khu vực Trung Đông, những Đặng Thanh Tùng, Nguyễn Văn Hạnh và Sê Pha đã phải chia tay cuộc chơi ngay từ vòng loại.

Tương tự như vậy là những cuộc tranh tài ở các nội dung master… Mặc dù có sự chuẩn bị khá tốt và thi đấu không hề thua sút các đối thủ của mình, thế nhưng ĐKVĐ Trình Phi Hùng đã không thể bảo vệ danh hiệu lứa tuổi trên 50 giành được năm ngoái, và chỉ đoạt HCĐ.

Như vậy, sau hai ngày thi đấu, đội tuyển Việt Nam đã giành được tổng cộng 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Hôm nay 2-9, ngày thi đấu cuối cùng, lực sĩ Nguyễn Anh Tài sẽ dự thi ởû hạng 90kg của giải vô địch nam.

Thanh Thương (theo tin điện của BHL từ Thượng Hải)

Các tin, bài viết khác