Bí quyết hồi phục phong độ của Ronaldo

Giảm 5kg trong 3 tháng

Tất cả đều nằm trong chế độ ăn kiêng và chương trình tập luyện đặc biệt do Ban y tế Milan đưa ra. “Gã béo” ngày nào đã phục hồi phong độ nhờ giảm được 5 kg trong 3 tháng, nhưng lại không bị cấm tuyệt đối món ăn nào.

Sữa, bánh mì nướng và nước cam không đường cho bữa sáng. Rau trộn, nước khoáng và nước trái cây ép cho bữa trưa. Phần ăn nhẹ sau buổi tập. Và một lượng thịt vừa đủ cùng với món rau trộn cho bữa tối. Đó là chế độ dinh dưỡng do Ban y tế đưa ra từ ngày Ronaldo gia nhập AC Milan hồi tháng Giêng. Lần đầu tiên, một chế độ ăn kiêng kết hợp với chương trình tập luyện đặc biệt như thế được tiết lộ trên tạp chí Men’s Heath trong số phát hành tháng Tư.

Ronaldo thổ lộ: “Tôi đến Milan để hồi phục phong độ sau giai đoạn không thành công. Tôi cần tìm lại thể lực và tinh thần thi đấu ngày nào nhưng không bao giờ nghĩ mình là một cầu thủ quan trọng, một nhà vô địch. Với Ban y tế Milan, chúng tôi bắt đầu hàng loạt các xét nghiệm sơ khởi nhằm đưa ra chương trình tập luyện thích hợp giúp tôi hồi phục phong độ trong thời gian ngắn nhất. Và một khi đã xác định được giải pháp, chúng tôi tuân thủ một chế độ làm việc cụ thể nhằm giúp tôi có phong độ tốt nhất”. Chuyên viên phụ trách thể lực của Milan Daniele Tagnaccini cho biết thêm: “Lúc Ronaldo mới đến AC Milan, chúng tôi không đưa ra một chương trình giảm cân đặc biệt nào mà chỉ giúp anh ấy lấy lại phong độ thông qua tuổi tác và những chấn thương gặp phải trước đây”.

Liên quan đến chế độ dinh dưỡng, chuyên viên Massimiliano Salle khẳng định: “Với Ronaldo, không cần thiết phải có chế độ ăn kiêng quá khắt khe. Tôi đã cung cấp và kiểm soát lượng calori mỗi ngày, nhưng không có món ăn nào bị cấm tuyệt đối”. Thậm chí trong bữa tối, Ronaldo cũng có thể ăn món khoái khẩu - spaghetti - nhưng ở mức độ cho phép. Anh nói: “Tôi tuân thủ mọi chỉ dẫn của các chuyên viên Milan, nhưng không bị cấm triệt để món khoái khẩu của tôi. Buổi tập sẽ không hiệu quả nếu không có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Do đó, cần phải có một chế độ hợp lý cho VĐV chuyên nghiệp”. 

NGỌC HÂN (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác

" />