Giảm cân, được thưởng!

Capello hài lòng với thân hình “thon thả” của Ronaldo.

Ronaldo nhiều khả năng sẽ được Capello thưởng bằng cách cho anh ra sân trong 3 trận sắp tới vì đã có thành tích … giảm cân tốt. Hiện nay, anh chỉ cân năng đúng 89 kg, đúng tiêu chuẩn mà Capello đã đặt ra.

Lần cuối cùng Ronaldo ra sân trong màu áo Real cách đây đã gần 1 tháng (ngày 9-11) trong trận thắng Ecija 5-1 và Ronaldo ghi 1 bàn thắng. Đáng tiếc là sau trận đó, Ronaldo lại tái phát chấn thương và buộc phải xa sân cỏ 2 tuần. Nếu có một ai lo lắng cho chấn thương của anh nhất thì người đó phải là Capello. HLV người Italia này luôn khẳng định Ronaldo vẫn là tiền đạo số một thế giới.

Ông đã cắt hẳn hai HLV thể lực là San Martin và Massimo Neri theo sát Ronaldo, giúp anh có thể hồi phục một cách tốt nhất, đồng thời có một giáo án riêng giúp anh đạt được thể trọng lý tưởng. HLV Capello nói: “Cái đầu gối khốn khổ của cậu ấy trong những năm gần đây luôn bị quá tải bởi chính sức nặng của cậu ta. Tôi muốn Ronaldo giảm cân trước, rồi mới tính chuyện sút tung lưới đối phương sau”.

Và Ronaldo đã làm theo lời ông, những ngày tháng miệt mài trong phòng tập đã làm hài lòng Capello. Và 3 trận đấu trước mắt với Athletic Bilbao, Dynamo Kiev và Sevilla đang chờ đợi anh. HLV Capello nói trước thành tích của Ronaldo: “Tôi đã nói nhiều lần, nếu Ronaldo đạt đến trạng thái thể lực và tinh thần tốt, nếu không chọn anh ấy thì chỉ có thể là tôi đã bị lẩm cẩm mà thôi”. Vấn đề trước mắt của Capello là việc để Ronaldo đá một mình hay đá cặp với tiền đạo đang có hiệu suất tốt là Van Nistelrooy. Người ta đã từng dự đoán cặp “Nistelronie” sẽ là một bộ đôi hủy diệt nhưng trong 3 trận mà cả 2 tiền đạo này cùng đá, Real đã thua đến 2 (thua Getafe 0-1 và thua Celta 1-2).

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác