Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM ban hành văn bản về công tác chuẩn bị đón xuân Tân Mão

* Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Huỳnh Công Minh vừa ban hành văn bản số  87/GDĐT-VP gửi các phòng giáo dục, các trường thực hiện công tác chuẩn bị đón xuân Tân Mão. Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không tổ chức đoàn đi chúc tết, tặng hoa cho lãnh đạo sở. Thay vào đó, các phòng giáo dục, trường học dành thời gian tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết giáo viên, cán bộ nhân viên khó khăn, hưu trí; học sinh - sinh viên nghèo không có điều kiện về quê ăn tết. Ngoài ra, Sở GD-ĐT chỉ đạo tăng cường quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên chấp hành các quy định về an toàn giao thông…

* Báo SGGP từng phản ánh về Trường Tiểu học Điện Biên (quận 10 TPHCM) nằm giữa trung tâm TP nhưng có cơ sở vật chất xuống cấp nên không thu hút được học sinh. Trường chỉ có quy mô hơn 120 học sinh cho cả 5 khối lớp và đa phần đều là con em lao động nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn. Giáo viên được thưởng tết chỉ vài trăm ngàn đồng. Từ phản ánh của báo, một mạnh thường quân ở huyện Hóc Môn đã đến chúc tết, san sẻ những khó khăn với thầy cô của trường và tặng quà tết, sữa, tiền cho học sinh nhân dịp tết.

>> Những ngôi trường đạt chuẩn... ngược

* Trường ĐH Sài Gòn vừa tổ chức đưa khoảng 300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh ĐBSCL, Tây Nguyên và miền Trung về quê ăn tết. Mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ miễn phí chi phí đi lại, ăn ở, lì xì và quà tết trị giá 250.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên của Hội Sinh viên Trường ĐH Sài Gòn kết hợp nhằm hỗ trợ các sinh viên ở xa, hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách có điều kiện về quê ăn tết.

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.