Giảm thiểu TNGT liên quan đến trẻ em

(SGGP).-  Sở Giáo dục - Đào tạo vừa phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn giao thông TPHCM và Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á triển khai kế hoạch hành động thực hiện quy định của pháp luật về đội nón bảo hiểm đối với trẻ em. Kế hoạch hướng đến mục tiêu tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng tỷ lệ trẻ em đội nón bảo hiểm, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em trên phạm vi toàn quốc nói chung và thành phố nói riêng.

Đối với các đơn vị trường học trên địa bàn, Sở GD-ĐT chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục việc thực hiện quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm đối với học sinh khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện… Đặc biệt, thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hội thi, trường học cần chú trọng mở rộng tuyên truyền tới cha mẹ học sinh, hướng dẫn tham khảo cẩm nang “Các biện pháp thúc đẩy tỷ lệ đội nón bảo hiểm của học sinh tiểu học” do Bộ GD-ĐT ban hành. Đối với các phòng GD-ĐT, sở yêu cầu các đơn vị đưa việc triển khai quy định về đội nón bảo hiểm đối với học sinh là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua các cơ sở giáo dục phổ thông, tăng cường kiểm tra, đánh giá, đôn đốc thực hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng và xử lý kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Sự kiện & Bình luận