Dư âm vòng 25 Eurowindow V-League 2006

Gió qua miền sáng tối

Thép Pomina Tiền Giang tìm thấy hy vọng trụ lại V-League bằng trận thắng không tưởng trước Đà Nẵng, HP.HN “bất chiến” vẫn trụ hạng… V-League lại có thêm một vòng đấu đầy nghi hoặc, may mà trong không gian nhiều màu tối ấy, vẫn còn đó chút ánh sáng, nó như ánh bình minh, đến từ GĐT.LA…

Trận Bình Dương (bên phải) - GĐT.LA 1-2, được đánh giá là trận đấu hay nhất của mùa giải năm nay. Ảnh: Hoàng Hùng

Thép Pomina Tiền Giang, trước vòng 25 tưởng như đã an phận với vị trí chót bảng, nói thế bởi đối thủ họ gặp phải là Đà Nẵng mạnh hơn hẳn, lại vẫn có cơ vô địch. Thế nhưng điều ngược lại đã xảy ra, Thép Pomina Tiền Giang đã thắng, thắng tới 2-0. 3 điểm không tưởng này giúp Thép Pomina Tiền Giang vớt vát hy vọng đi play off, đội bóng sông Tiền có thể hài lòng nhưng người hâm mộ V-League thì không, bởi lẽ người ta hiểu rằng Đà Nẵng dường như đã tự thua.
 
Khi M.H.Hải Phòng gục ngã trước P.Bình Định, họ đã thực sự tuyệt vọng. Trớ trêu thay, nỗi tuyệt vọng ấy lại đem đến sự nhởn nhơ cho HP.HN. Nên nhớ, nếu thua P.SLNA, HP.HN vẫn có nguy cơ xuống hạng nhưng đội bóng Thủ đô vẫn chơi rất nhàn nhã như là họ đã tự quyết định được cuộc chơi, biết trước được đại cục và chỉ việc chờ tin vui từ Quy Nhơn. “Bất chiến” vẫn tự nhiên thành, HP.HN dù thua bạc nhược 1-3 trên sân nhà vẫn có thể bật Champage ăn mừng thành tích trụ hạng…một hình ảnh buồn của V-League!

Ở một góc khuất khác, vòng 25 cũng chứng kiến sự buồn tẻ của những kẻ ở thế “cao không tới, thấp không thông”. K.Khánh Hòa – HN.ACB có 90 phút vô vị tại Nha Trang, GM.M.Nam Định thắng TMN.CSG với duy nhất ý nghĩa làm món quà chia tay cùng khán giả nhà ở trận đấu cuối cùng của mùa giải… Dĩ nhiên, với những trận cầu ấy, người ta khó có thể hy vọng vào những điều tốt đẹp khi mà tính cạnh tranh đã mất đi khi các đội bóng sớm đạt ngưỡng an toàn.

Rất may trong cái không gian bàng bạc của phiên chợ chiều V-League, vẫn còn đó một đốm sáng đến từ hai cái tên GĐT.LA, Bình Dương. 90 phút rực lửa của tinh thần quyết đấu đã đem đến trận cầu thuộc loại hay nhất mùa. Gạch lại thắng ngay tại sân Bình Dương, một chiến thắng xứng đáng bởi nó đến từ khát vọng chính đáng, chiến thắng của lòng quyết tâm đi tới tận cùng ở một tập thể đoàn kết nhất. Còn Bình Dương, “giấc mơ hoa” đã tan vỡ nhưng họ vẫn có quyền tự hào bởi họ đã chơi với toàn bộ trí lực, chỉ tiếc rằng vận may lại ngoảnh mặt.

Nếu cứ chơi với khát khao ấy, Bình Dương đã là “đại gia” đích thực và danh hiệu với họ chỉ còn là thời gian… Còn với GĐT.LA, rõ ràng xứng đáng là nhà vô địch nhất của V-League mùa này dù trước mắt vẫn còn một cửa ải có tên Đà Nẵng. Chỉ có một chút lăn tăng, nếu Gạch vô địch, chiếc Cúp V-League sẽ phải ra mắt mà không có khán giả nào, hẳn BTC chẳng thế ngờ màn hạ của V-League lại có thể theo hướng trớ trêu đến như vậy…

Cũng phải kể đến nỗ lực từ P.SLNA và P.Bình Định. P.SLNA đúng khi bị nghi ngờ nhất đã trở lại với 7 trận bất bại. Ở vòng 25, P.SLNA đã hiên ngang đứng thẳng tại Hàng Đẫy, nơi mà HP.HN đang khát khao 1 điểm, để rồi giờ đây với 35 điểm, P.SLNA đã có khả năng tranh đoạt huy chương, thậm chí là chức vô địch. Một phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực muộn mằn của đoàn binh xứ Nghệ!

Nguyên Nhi

Các tin, bài viết khác