Giới siêu giàu Trung Quốc mất 160 tỷ USD

Trang tin điện tử CNBC ngày 18-9 đưa tin, theo kết quả nghiên cứu của Công ty Wealth-X có trụ sở Singapore, tài sản của tỷ phú Trung Quốc bốc hơi 160 tỷ USD tính từ ngày 1-8-2011 đến 31-7-2012.

Nguyên nhân là do sự sụt giảm của thị trường chứng khoán khi chỉ số Shanghai Composite Index giảm tới 20% trong khoảng thời gian trên. Số lượng người siêu giàu ở Trung Quốc (có tài sản từ 30 triệu USD trở lên) đã giảm 2,3% trong một năm qua. Tổng tài sản của họ cũng giảm 7% xuống chỉ còn 1.600 tỷ USD.

Cũng theo Wealth-X, tài sản của giới siêu giàu trên khắp châu Á bốc hơi gần 7% xuống gần 6.300 tỷ USD trong một năm qua. Ba nước giảm mạnh nhất là Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, vốn chiếm tới 75% giới siêu giàu châu Á.

P.NAM

  • Biến đổi khí hậu đang làm thay đổi bộ mặt Australia

Lần đầu tiên, Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) đưa ra cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu sẽ khiến cảnh quan và sự đa dạng sinh học của Australia thay đổi nhanh chóng đến mức thế hệ sau có thể phải sống trong một đất nước rất khác so với hiện nay. Các thay đổi sâu rộng đến mức sẽ ảnh hưởng lớn đến việc quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý các công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên ở Australia.

Giới nghiên cứu cho rằng một trong những thách thức lớn nhất từ tình trạng biến đổi khí hậu là việc người dân Australia chưa sẵn sàng để chấp nhận sự thay đổi lớn về sinh thái học trong tương lai.

CH.H.

Các tin, bài viết khác