Gióng 3 hồi chuông trống kính mừng Đức Phật đản sinh, cầu nguyện quốc thái dân an

Đúng 4 giờ ngày 26-5 (tức ngày 8-4 năm Quý Mão), tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước cử 3 hồi chuông trống Bát nhã kính mừng Đức Phật đản sinh, cầu nguyện quốc thái dân an. 
Nghi thức tắm Phật cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình trong lễ Phật đản
Nghi thức tắm Phật cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình trong lễ Phật đản

Đó là một trong những nội dung được Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) nhắc nhở Ban Trị sự GHPGVN các cấp, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước, tăng ni và đồng bào phật tử tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh lần thứ 2647 năm - Phật lịch 2567.

Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa quan trọng đối với tăng ni, phật tử trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày đản sinh của Đức Phật đã được Liên hiệp quốc tổ chức hàng năm là lễ hội tôn giáo thế giới nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của Phật giáo vì hòa bình cho nhân loại.

Hoạt động kỷ niệm bắt đầu từ 19-5 đến 2-6 (từ 1 đến 15-4 năm Quý Mão). Chính lễ tổ chức ngày 2-6 (tức ngày 15-4 năm Quý Mão). Theo Ban Trị sự GHPGVN, Đại lễ Phật đản có thể tổ chức 1 ngày trọng thể, hoặc tổ chức tuần lễ kính mừng Phật đản tùy theo tình hình thực tế tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục