Giao hữu bóng đá nữ quốc tế: Thái Lan - Việt Nam 1-0

Góp phần hàn gắn nỗi đau thiên tai

Nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ các nạn nhân bị thiên tai sóng thần tại Phuket (Thái Lan) cách đây đúng một năm, đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan đã có trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Việt Nam vào chiều 30-12 tại Thái Lan.

Đội trưởng Kim Chi (14) giữa vòng vây hàng phòng ngự Thái Lan tại SEA Games 23.

Sau thành công trong việc lập hattrick vàng tại SEA Games 23, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được nghĩ ngơi thoải mái và chỉ mới tập trung chuẩn bị cho trận đấu từ thiện này từ ngày 24-12.

Rõ ràng, 3 ngày tập trung tại Trung tâm HLTTQG1 (nhổn) không đủ giúp các tuyển thủ nữ lấy lại phong độ cao như ở SEA Games 23, hơn nữa, đội hình cũng có vài xáo trộn khi vắng mặt một số trụ cột như Vũ Thị Tân, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Bùi Tuyết Mai, Quách Thanh Mai, Nguyễn Thị Lý.

Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn kiểm soát được thế trận và tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn đội bạn, tiếc rằng các chân sút đã không chuyển được thành bàn thắng, nhất là Kim Chi, Vũ Thị Lành, Đào Thị Miện có cơ hội đối mặt với thủ môn Thái Lan. Trong khi đó, tuyển nữ Thái Lan dù vẫn giữ nguyên đội hình tại SEA Games vừa qua, nhưng vẫn tỏ ra dưới cơ các nữ tuyển thủ Việt Nam, và chỉ có một cơ hội duy nhất ở phút 24 nhưng họ đã tận dụng thành công và đây cũng là tỷ số chung cuộc.

Dù vậy, ý nghĩa cao đẹp của trận đấu đã tiếp thêm động lực cho cầu thủ 2 đội cống hiến hết mình cho trận đấu này. Sau trận đấu, cầu thủ 2 đội ôm nhau chúc mừng thành công trong việc góp phần hàn gắn nỗi đau thương của người dân tại đây sau thiên tai sóng thần.

Q.P

 

Các tin, bài viết khác