Gudjohnsen: “Eto’o và tôi khác nhau”

Có thể bạn nể trọng một thần tượng nào đó, nhưng chắc chắn bạn không muốn là phiên bản của họ vì mình là mình vẫn hay hơn. Tân binh của Barcelona Gudjohnsen vừa khẳng định lần nữa: giữa anh và tiền đạo Samuel Eto’o là hai phong cách hoàn toàn khác nhau.

Gudjohnsen (trái) chia vui cùng Ronaldinho sau khi ghi bàn cho Barcelona.

Gudjohnsen đã đóng góp được hai bàn thắng cho đội bóng mới nhân chuyến du đấu tại Mexico và Mỹ, dù đó là những bàn thắng chưa phải ở những giải đấu chính thức, nhưng đấy thực sự là một sự khởi đầu mang đến nhiều hy vọng cho anh.

Gudjohnsen cũng rất tự tin vào cơ hội sẽ được HLV Frank Rijkaard trọng dụng ở đội hình chính. “Tôi nghĩ Barca sẽ cần phong độ tốt nhất của cả Eto’o và tôi trong suốt mùa bóng. Tôi ngưỡng mộ những thành tích Eto’o đoạt được với Barca, nhưng giữa chúng tôi là hai con người khác nhau và có những khả năng khác nhau. Đó là điều chắc chắn”.

Tự tin hơn, Gudjohnsen cho rằng anh rất hiểu ý lối chơi của nhạc trưởng Ronaldinho và chỉ cần di chuyển đến những khoảng trống tốt nhất, bạn sẽ có được đường chuyền tốt nhất từ đôi chân huyền diệu này.

Trả lời câu hỏi về những mục tiêu phía trước, Gudjohnsen khẳng định anh không phải là típ người thích đưa ra những mục tiêu cho mình, nhưng luôn biết thể hiện những gì tốt nhất có thể để góp sức vào thành công chung của đội bóng.

Frank Rijkaard cần gì hơn nữa ở một tân binh đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và rất sẵn sàng như Gudjohnsen. Có lẽ đòi hỏi cao nhất cũng chỉ có thế.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác