Sea Games 23 còn 31 ngày

Gút danh sách chính thức của đoàn TTVN vào cuối tháng 10

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã chỉ đạo các đội tuyển của đoàn Thể thao Việt Nam phải gút lại danh sách cuối cùng trước ngày 29-10 để gửi bản đăng ký chính thức đến BTC SEA Games 23.

Ngay cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ cũng được yêu cầu phải thực hiện việc này theo đúng kế hoạch, nhằm đảm bảo đúng qui định của BTC. Hiện nay, dù danh sách sơ bộ đã có nhưng BHL các đội tuyển vẫn còn đang cân nhắc một số vị trí trước khi đưa ra danh sách cuối cùng sẽ lên đường sang Philippines.

  • Bóng đá sẽ ra quân đầu tiên

Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại SEA Games 22.

Theo thông lệ, môn bóng đá nam bao giờ cũng thi đấu đầu tiên trước khi tiến hành khai mạc SEA Games. Theo lịch của BTC, năm nay môn bóng đá nam sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 20-11 và kéo dài đến 4-12. Vì thế, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Philippines vào ngày 17-11.

Môn bóng nước sẽ ra quân thứ nhì khi thi đấu từ ngày 21 đến 26-11. Bóng đá nữ sẽ là môn tranh tài sớm thứ ba, bắt đầu từ ngày 23-11 và kết thúc ngày 4-12. Ngày kết thúc Đại hội là 5-12, nhưng trước đó hầu hết các môn đều khóa sổ từ ngày 4-12 để chuẩn bị cho lễ bế mạc. Các môn còn thi đấu đến ngày cuối cùng (5-12) gồm: Aerobic, golf, cờ Vua.

  • Điền kinh hủy bỏ tập huấn ở Trung Quốc

Tổ chạy cự ly trung bình và dài của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã hủy bỏ chuyến tập huấn trước thềm SEA Games 23 tại Trung Quốc vì thời gian không còn nhiều. Để thay đổi môi trường, đội đã di chuyển ra Đồ Sơn (Hải Phòng) để tập huấn dã ngoại.

  • Đội ngũ bác sĩ của đoàn TTVN vẫn chỉ có 12 người

Với 528 VĐV, nhưng đội ngũ y tế phục vụ cho đoàn TTVN chỉ có vỏn vẹn 12 người, trong đó hết 4 bác sĩ phụ trách chăm sóc 2 đội bóng đá nam và nữ, dù đã được đề nghị bổ sung thêm. Số lượng ít ỏi như thế sẽ khiến lực lượng y tế của Việt Nam chạy “bở hơi tai” để lo cho các đội ở những địa điểm thi đấu khác nhau.

Dự kiến, lực lượng này sẽ chia làm 3 nơi là các khu vực quanh Manila, đảo Cebu và đảo Bacalod. Do khu vực Manila do tập trung nhiều môn thể thao nhất, cùng các môn đối kháng dễ bị chấn thương nên sẽ tập trung số bác sĩ đông nhất với… 5 người (tính luôn cả 2 bác sĩ của đội tuyển bóng đá nữ).

Vì số lượng bác sĩ ít như thế nên chủ yếu các đội tuyển phải “tự thân phục vụ” hoặc nhờ cậy chủ yếu vào lực lượng y tế tại chỗ của BTC.

  • Đội tuyển vật sang tập huấn tại Trung Quốc

Theo quyết định của UBTDTT, 14 đô vật, trong đó có những VĐV nhiều khả năng giành HCV tại SEA Games 23 sắp tới như Đới Đăng Hỷ, Mẫn Bá Xuân, Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Dực, Nguyễn Bá Chức… đã lên đường đi tập huấn trong 1 tháng tại Nam Ninh, Trung Quốc. Ngày 20-11 tới, các tuyển thủ sẽ trở về Việt Nam. 

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam vào ngày 5-11

Bộ Trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã chính thức quyết định sẽ tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 23 và Indoor Games sẽ được tổ chức vào tối 5-11 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội).

Chương trình sẽ bắt đầu từ 20 giờ và kết thúc vào 22 giờ (Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp). Theo kịch bản, chương trình gồm 2 phần: lễ và hội. Ở phần lễ, đại diện Chính phủ, UBTDTT sẽ trao nhiệm vụ cho đoàn Thể thao Việt Nam; Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh báo cáo quá trình chuẩn bị của đoàn; Lời tuyên thệ của VĐV...

Ở phần hội, BTC dự kiến mời một số ca sĩ như Minh Quân, nhóm Bức Tường, Trọng Tấn, Việt Hùng, Đăng Dương… tham gia biểu diễn và giao lưu cùng các VĐV.

Trung tâm HLTTQG1 thực hiện "Thiết quân luật”

Các đội tuyển đang tập trung tại Trung tâm HLTTQG 1 (Nhổn, Hà Nội) đã bắt đầu bước vào giai đoạn “thiết quân luật” khi Ban giám đốc Trung tâm ra quyết định cấm trại 100% với tất cả các VĐV lẫn HLV trong vòng 1 tháng trước SEA Games 23. Theo đó, các VĐV sẽ không được ra khỏi Trung tâm, trừ trường hợp đặc biệt và phải có giấy cho phép của các HLV.

Lý do đưa ra là nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV và để họ tập trung cao độ cho SEA Games. Hiện nay, ở Nhổn có khoảng 600 VĐV của các đội tuyển đang tập trung và việc cấm trại này không phải HLV nào cũng ủng hộ. HLV trưởng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam A. Riedl đã phàn nàn việc tập trung này có thể sẽ phản tác dụng vì gây ức chế cho các VĐV, bởi dẫu sao họ vẫn là những người bình thường và cần có sự thoải mái tinh thần.

Các tin, bài viết khác