Trước trận cầu kinh điển Barcelona – Real Madrid:

Guti: “Tôi mong Barca không còn mạnh như trước”

Trận đấu kinh điển của bóng đá Tây Ban Nha diễn ra trên sân Nou Camp vào cuối tuần này bắt đầu nả những phát súng đầu tiên trên các mặt báo, website thể thao và những người cuộc trong suốt những ngày vừa qua.

Mọi chú ý sẽ hướng về trận Barca - Real Madrid vào cuối tuần này.

Tiền vệ Guti của Real Madrid nhấn mạnh đến tầm quan trọng của trận đấu. Mặc dù biết rằng nếu Real Madrid có thắng Barca ở trận tới đây thì cách biệt ở bảng xếp hạng vẫn còn rất lớn, nhưng Guti muốn Barca “luôn luôn thua” ở những trận đấu tới, đồng thời hy vọng đội quân của HLV Frank Rijkaard đánh mất sức mạnh sau trận hòa Benfica 0-0 ở trận tứ kết lượt đi Champions League.

Real Madrid hiện đang xếp vị trí nhì bảng xếp hạng La Liga, kém Barcelona 11 điểm. Không chỉ riêng Guti mà tất cả thành viên trong đội bóng đều tin rằng họ sẽ đảm bảo vị trí thứ hai và chờ xem liệu cuộc rượt đuổi có thành công vào cuối mùa hay không.

Guti cho biết: “Vị trí thứ hai có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chúng tôi củng cố niềm tin và thu ngắn cách biệt với đội đầu bảng, mặc dù biết rằng tình hình hiện nay vẫn còn phức tạp. Với chúng tôi, tất cả các trận còn lại của giải đều quan trọng. Chúng tôi sẽ gặp những đội bóng như Barcelona, Osasuna hoặc Sevilla. Đặc biệt với Barca, tôi muốn họ luôn thua ở những trận tới”.

Guti cho rằng Barca sẽ gặp khó khăn ở La Liga do họ phải tập trung toàn lực cho cuộc chiến Champions League, trong khi đó, Real Madrid chỉ tập trung cho mùa giải La Liga và có cơ hội bứt lên. Cũng như các đồng đội, Guti tin rằng trận thắng Deportivo La Coruna 4-0 hồi cuối tuần qua đã mang lại niềm tin chiến thắng cho Real Madrid.

Anh nói tiếp: “Trận thắng đã mang lại cho chúng tôi một luồng sinh khí mới, nhưng không chỉ có thế. Chúng tôi đã chơi một trận cầu hay và sẽ có một tuần lễ để chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tới trên sân Nou Camp. Barcelona luôn là đối thủ mà mọi đội bóng muốn đánh bại. Với chúng tôi, trận đấu tới còn quan trọng hơn cả mùa giải”. 

NGỌC HÂN 

Các tin, bài viết khác