Hà Nội cuối năm, giao thông ùn ứ, tắc dài cả ngày lẫn đêm

Mặc dù cuối tuần, trời lại mưa rét, nhiều người hạn chế ra khỏi nhà, nhưng đường phố Hà Nội cuối năm vẫn đông đúc, ùn ứ cục bộ gần như cả ngày lẫn đêm, ở nhiều cung đường, địa điểm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
img-5706-4259.jpeg
Trưa 27-1, xe buýt nhanh (BRT) thành xe buýt chậm do ô tô tắc dài trên đường Tố Hữu - Lê Văn Lương, từ hầm chui Khuất Duy Tiến đến ngã tư Nguyễn Tuân. Ảnh: VĂN PHÚC

Tình trạng này đã xảy ra liên tục những ngày gần đây khi Hà Nội và miền Bắc xuất hiện mưa rét và tình trạng tắc đường. Nguyên nhân còn do lượng xe ô tô cá nhân quá nhiều, lại thường dàn hàng ngang 3-4-5 hàng theo kiểu “lấp vào chỗ trống”, xe máy phải leo lên vỉa hè để đi.

Chiều 27-1, đường Trần Phú - Quang Trung (quận Hà Đông), xe máy phải leo vỉa hè để đi. Clip: VĂN PHÚC

Trong đó, trọng điểm là các cung đường ở ngoại ô phía Tây Hà Nội như đường Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Phú, Quang Trung, Trần Duy Hưng, Nguyễn Tuân, Tố Hữu, Lê Văn Lương, Huỳnh Thúc Kháng… Một số nơi, ùn ứ không chỉ vào giờ cao điểm mà xảy ra vào nhiều thời điểm trong ngày.

img-5475-2460.jpeg
Ngoại thành Hà Nội, xe cộ cũng đông đúc, xe máy lấn vào làn BRT đoạn Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: VĂN PHÚC
img-5451-6719.jpeg
Tắc cứng ở hầm chui Lê Văn Lương - Tố Hữu - Khuất Duy Tiến

Trên cung đường Tố Hữu hướng từ Hà Đông lên đường Lê Văn Lương, người đi xe máy và cả ô tô phải lấn vào làn của xe buýt nhanh (BRT).

img-5709-9217.jpeg
Đến tối, trời rét thêm, đường tắc hơn. Ảnh: CTV

Tình trạng ùn tắc giao thông ở Hà Nội được dự báo còn gia tăng trong tuần sau, khi lượng người đi mua sắm, chúc tết, sinh viên và người tỉnh lẻ bắt đầu về quê nghỉ tết…

Tin cùng chuyên mục