Giải điền kinh quốc tế Hà Nội mở rộng 2007

Hà Nội đã có vàng

Trương Thanh Hằng không có đối thủở nội dung 800m.Ảnh Q.T

Sau ngày khai mạc ảm đạm với duy nhất tấm HCB nhảy xa nữ của Nguyễn Mai Quỳnh, hôm qua (26-4), Hà Nội đã được hưởng niềm vui chiến thắng khi Nguyễn Mai Quỳnh giành chiếc HCV đầu tiên cho đội chủ nhà.

Ở nội dung nhảy 3 bước nữ, mặc dù 3/6 lần nhảy của Nguyễn Mai Quỳnh bị phạm quy, nhưng VĐV chủ nhà này vẫn là người có thành tích tốt nhất: 13,12m. Trong khi đó, đối thủ đã đánh bại Mai Quỳnh ở nội dung nhảy xa là Bùi Thị Nhật Thanh chỉ giành HCB với thành tích 12,82m. Mặc dù trở thành VĐV Hà Nội đầu tiên giành HCV ở giải đấu cọ xát này, nhưng thành tích của Nguyễn Mai Quỳnh còn kém xa KLQG đến hơn nữa mét (KLQG: 13,75m).

Trong ngày thi thứ hai, thành tích của giải vẫn vô cùng tẻ nhạt. Mặc dù một số “ngôi sao” thuộc biên chế ĐTQG đã thi đấu và đều dễ dàng giành HCV ở cự ly sở trường, nhưng vẫn chưa có KLQG nào bị xô đổ. Ở nội dung 800m nữ sở trường, do không phải đụng “đàn chị” Đỗ Thị Bông, Trương Thanh Hằng (TPHCM) trở nên lẻ loi và một mình một ngựa về nhất với thành tích 2’05"07. Tương tự, Nguyễn Văn Hân (Trung tâm HLTTQG 3) đoạt HCV sau khi đánh bại Đỗ Duy Đức (Quân đội) với thành thành tích 1’55"12.

Giành 3 HCV của Liu Ying (400m nữ), tiếp sức 4x100m của cả 2 đội chạy tiếp sức nam và nữ, đội Quảng Tây (Trung Quốc) đang tạm vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 4 HCV, tiếp theo là Nam Định, Khánh Hòa và TPHCM cùng có 2 HCV.


N.Linh

Các tin, bài viết khác

" />