Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Hà Nội phải đi đầu, nêu gương về cải cách hành chính

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu

Ngày 18-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm của thủ đô, nhiệm vụ những tháng cuối năm và công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị cấp cao APEC.

Sau khi nghe lãnh đạo thành phố báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Hà Nội phải chỉ đạo thật quyết liệt trong các khâu đầu tư, xuất khẩu, giải ngân, phát triển sản xuất, giảm chi phí, đạt mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2006 từ 12% trở lên.

Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Hà Nội phải đi đầu, nêu gương sáng cho cả nước về công tác cải cách hành chính, bao gồm đơn giản hóa thủ tục, cải thiện mối quan hệ giữa chính quyền với doanh nghiệp và người dân, nhất là trong những lĩnh vực đang bức xúc như cấp phép đầu tư, cấp phép xây dựng, giao và cho thuê đất, cấp sổ đỏ...

Thủ tướng yêu cầu các sở, ngành Hà Nội phải quy định quy trình xử lý từng công việc cụ thể và công khai cho nhân dân biết; đồng thời rà soát các vụ việc tồn đọng để xử lý dứt điểm. Cải cách hành chính cần gắn với thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 3 (khóa X) và Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Trong số các vấn đề cụ thể được đề cập tại buổi làm việc, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương hoàn chỉnh và trình phê duyệt quy hoạch vùng thủ đô và đề án mở rộng địa giới hành chính của thủ đô Hà Nội.

Thủ tướng cũng lưu ý từ nay đến cuối năm, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hà Nội là bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt Hội nghị cấp cao APEC. Để “chung tay” với Hà Nội, các bộ, ban, ngành phải trực tiếp giải quyết các kiến nghị của thành phố Hà Nội về cơ chế, chính sách, công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị cấp cao APEC, về phối hợp đầu tư, xây dựng, phát triển đô thị và công tác quy hoạch.

Thủ tướng cũng đề nghị Hà Nội và các bộ, ban, ngành cần thường xuyên trao đổi, rà soát những vướng mắc để kịp thời giải quyết.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP