Hà Tĩnh: Vẫn chưa liên lạc được với 7 người dân tộc Chứt vào rừng lấy lá nón

SGGPO
Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay có 9 người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre vào rừng lấy lá nón từ ngày 2-9, đến nay mới chỉ liên lạc được với 2 người, còn 7 người vẫn chưa liên lạc được.

Người dân ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đưa gia súc đi tránh lũ

Người dân ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đưa gia súc đi tránh lũ

Chiều tối 3-9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã có cáo nhanh về Ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ trên địa bàn và một số thiệt hại bước đầu.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay có 9 người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre vào rừng lấy lá nón từ ngày 2-9, đến nay mới chỉ liên lạc được với 2 người, còn 7 người vẫn chưa liên lạc được.

 Theo tập tục, người dân thường xuyên đi vào rừng lấy lâm sản từ 3 đến 5 ngày, khi đi mang đầy đủ lương thực và có lán trại cố định để dừng nghỉ trong rừng.

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục chỉ đạo Đồn Biên phòng Bản Giàng phối hợp tuyên truyền, vận động di dời dân khu vực bị cô lập đến nơi an toàn; phối hợp với gia đình liên lạc và tìm kiếm số người dân đi lấy lá nón trong rừng.

Hà Tĩnh: Vẫn chưa liên lạc được với 7 người dân tộc Chứt vào rừng lấy lá nón ảnh 1 Một góc bản Rào Tre, Hương Khê, Hà Tĩnh
Theo báo cáo nhanh, tính đến 15 giờ ngày 3-9, có 10 xã trên địa bàn huyện Hương Khê và 1 xã trên địa bàn huyện Can Lộc bị ngập, giao thông bị chia cắt.
Do ảnh hưởng của mưa lớn, có 1.844ha lúa bị ngập úng ở các huyện Vũ Quang, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Hương Khê, Thạch Hà; 204ha hoa màu bị ngập úng  ở huyện Vũ Quang, Hương Khê, Thạch Hà… Ngoài ra còn 1.330ha bưởi trên địa bàn huyện Hương Khê đến thời gian thu hoạch bị ảnh hưởng.
Hà Tĩnh: Vẫn chưa liên lạc được với 7 người dân tộc Chứt vào rừng lấy lá nón ảnh 2 Nước dâng cao ở huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh
Về công trình, tại huyện Thạch Hà có 1 nhà của Trường Tiểu học Ngọc Sơn, 1 hội quán thôn tại xã Thạch Hội bị tốc mái; 15 nhà dân bị tốc mái nhẹ, 2 nhà dân bị tốc mái nặng (tại các xã Thạch Hội, Thạch Ngọc và Thạch Hải); 12m hàng rào xây bị đổ (xã Tượng Sơn); 430m đường dây điện bị đổ (xã Thạch Ngọc).

 Tại huyện Hương Khê, một số công trình đường giao thông, công trình thủy lợi bị ngập, hư hỏng: Cầu tràn, kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua địa bàn xóm Tân Hương, xã Hương Trạch bị xói lở; đường huyện lộ 6 qua xã Hương Thủy bị xói lở; bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua các xã Lộc Yên, Gia Phố, Hương Thủy, Phương Mỹ, Hương Liên bị sạt lở; bờ sông Tiêm đoạn xã Hương Xuân bị sạt lở; cầu dân sinh thôn 12, xã Hương Lâm bị trôi hoàn toàn; mố cầu Cây Vải, thôn 4, xã Hương Lâm bị xói lở.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn