1. HAGL rời Cần Thơ với nỗi buồn không dễ gì san lấp (thua chủ nhà và bị loại khỏi vòng 1 Cúp Quốc gia) bởi lẽ đó là thất bại trước đội bóng dưới cơ. Nhưng, chứng kiến những gì mà đội bóng phố Núi chuẩn bị cho mùa giải mới, cùng với tuyên bố của “Bầu Đức” hồi đầu mùa... Việc họ chia tay giải đấu này là điều đã được mọi người dự đoán trước. Tất cả cho một mục tiêu: Lấy lại “Ngôi vương” mà đội bóng áo trắng đã từng ngự trị.

Ảnh : Hoàng Vy
Nhưng với cái cách lấy 3 điểm ngay tại “chảo lửa” Quy Nhơn, rõ ràng các học trò của HLV Chatchai đã trực tiếp cảnh báo những đối thủ muốn thủ lăm le ngán đường họ.
Ở đó là sự mạnh mẽ, thông minh và đầy kỹ thuật của cựu tiền đạo đội tuyển quốc gia Ghana Yaw Preko cùng với sự hậu thuẫn của một trong những bộ đôi được xem là rắn mặt nhất mùa giải 2007: Sakda-Thonglao và hàng loạt tên tuổi cầu thủ nội nhiều kinh nghiệm và khát vọng như Trịnh Duy Quang, Trần Duy Quang, Minh Nghĩa, A Huỳnh, Văn Đàn...
Đặc biệt là những miếng đánh đa dạng và phong phú của “chiến lược gia” người Thái Chatchai Paholpat, đã làm cho đội quân của HLV Dương Ngọc Hùng phải chao đảo ngay trên “thánh địa” của mình.
Nghe “Bầu Đức” tuyên bố và chứng kiến các cầu thủ HAGL thực hiện trước P.Bình Định ở ngày đầu tiên ra quân của mùa bóng mới, người hâm mộ bóng đá nước nhà thấp thoáng nhìn thấy bóng dáng một niềm vui.
2. Nếu như đội bóng của “Bầu Đức” có những chuẩn bị để tìm lại thời vang bóng thì ở nơi xa, tại khu vực miền Đông Nam bộ, Becamex Bình Dương cũng có những toan tính cho riêng mình để nhằm tìm một danh hiệu đỉnh cao. Chắc chắn là như thế!
Bởi lẽ, đâu phải đơn giản mà đội quân của HLV Lê Thụy Hải lại dễ dàng chấp nhận một kết quả tệ hại trước Đồng Tháp - đối thủ của mình trong ngày khai màn V-League - ở mặt trận Cúp Quốc gia. Để rồi, trực tiếp giáng cho đội bóng ĐBSCL này một đòn đau chí mạng ngay tại sân nhà, ở cái mặt trận mà người miền Đông đã quán triệt (giải VĐQG).
Cũng dễ hiểu vì biết bao mùa rồi, họ quá mệt mỏi và chán ngán với những tên gọi mỹ miều đại loại như “Chelsea Việt Nam”, “Đại gia của V-League”.v.v..
Thêm nữa, nếu không làm nên chuyện ở mùa bóng này thì chẳng biết tương lai của đội bóng sẽ trôi về đâu. Bởi không một ông chủ nào có thể đủ kiên nhẫn và chờ đợi, khi đã đổ hàng đống tiền của mà chỉ nhận về toàn những danh hiệu “hẻo”. Vì vậy, một lối chơi sắc sảo và một tinh thần quật khởi của các cầu thủ Becamex Bình Dương trước Đồng Tháp trong trận đấu vừa qua ngay trên đất khách, đội quân của ông Lê Thụy Hải đã chính thức đưa ra thông điệp của chính mình.
Ngọc Uyên