Hoàng Anh-Gia Lai và Hoa Lâm-Bình Định

Hai “ẩn số” ở vòng tứ kết cúp quốc gia

Một điều trùng hợp ở vòng tứ kết là hai nhà vô địch ở mùa bóng trước, Hoàng Anh-Gia Lai (V-League) và Hoa Lâm-Bình Định (Cúp Quốc gia) sẽ gặp hai kẻ thách thức lớn nhất của mình trong mùa bóng năm nay, đó là GĐT.LA và Bình Dương.

Cả hai đội bóng phía Nam này không chỉ đang dẫn đầu bảng V-League mà xứng đáng là hai kẻ thách thức cho hai danh hiệu vô địch trong mùa bóng năm nay bởi tham vọng và lực lượng đồng đều của họ. Nhưng điều quan trọng là HA.GL và HL.BĐ không phải là những đối thủ đơn giản bởi một bên đang cần bổ sung thêm vào phòng truyền thống của mình một danh hiệu vô địch mà họ còn thiếu còn HL.BĐ vốn được xem là “vua” đá Cúp.

Hai trận cầu đinh vào cuối tuần: Bình Dương (bên phải) sẽ tiếp HA.GL và HL.BĐ (trái) phải bảo vệ chức vô địch trước chủ nhà GĐT.LA.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả 4 đội này đều tạm ở nhóm đầu bảng xếp hạng V-League, trong đó “cửa” vô địch của GĐT.LA và Bình Dương là sáng nhất. Còn HA.GL và HL.BĐ tạm xếp ở vị trí thứ 4 và 5 - thứ hạng tạm chấp nhận của hai đội này ở thời điểm hiện tại và có lẽ cho mùa bóng năm nay.

Như SGGP Thể Thao từng nhận định, cuộc tranh đua giành ngôi vô địch V-League 2005 của GĐT.LA và Bình Dương sẽ có ảnh hưởng không nhỏ của các đội bóng miền Trung và HA.GL và HL.BĐ là hai đối thủ được xem là nặng ký nhất. Sau giai đoạn nghỉ ngơi vừa qua, cuộc chạm trán sắp tới ở Cúp Quốc gia sẽ là dịp để các đội này thăm dò lẫn nhau.

Trước cuộc so tài này, xem ra ưu thế về tâm lý đang thuộc về hai đội bóng miền Trung bởi họ hoàn toàn thoải mái hơn so với các chủ nhà khi đã “nếm” được mùi vị của AFC Champinons League.

Cả hai lần dự tranh Cúp C1 châu Á ấy, HA.GL và HL.BĐ đều hoàn thành nhiệm vụ: học hỏi được nhiều điều ở đấu trường châu lục. Họ hoàn toàn không có dấu hiệu hụt hơi khi dàn trải lực lượng trên nhiều mặt trận bởi tất cả kế hoạch chuẩn bị đều đã lên sẵn ở đầu mùa bóng. Còn vấn đề kinh phí cũng không đến nỗi bận tâm bởi có sự hỗ trợ không đến nỗi nào từ AFC.

Xuất ngoại thi đấu để quảng bá thương hiệu và cọ xát, đó cũng là đích ngắm của bộ đôi GĐT.LA và Bình Dương và “ải” đầu tiên mà hai đội này phải vượt qua chính là hai nhà vô địch của mùa bóng trước. Xét về lực lượng trong thời điểm hiện nay, HA.GL và HL.BĐ không phải là những đội đang suy yếu, thậm chí họ còn rảnh rang hơn sau khi hoàn tất AFC Champions League.

Hai cuộc đọ sức tại Bình Dương và Long An vào cuối tuần đều là những trận đáng xem và ẩn chứa nhiều bất ngờ. Ở sân Bình Dương, chủ nhà sẽ không có Trần Trường Giang trong khi khách có sự trở lại của Trịnh Duy Quang còn trên sân Long An, HL.BĐ vốn luôn là “khắc tinh” của GĐT.LA, nhất là ở mặt trận Cúp Quốc gia.

Q.C

Các tin, bài viết khác