Real - Lyon đạt thỏa thuận chuyển nhượng Diarra

Hài lòng tất cả!

Lyon – Real, mỗi bên nhường một chút, thế là cuối cùng thương vụ gây náo nhiệt thị trường chuyển nhượng mùa này mang tên Mahamadou Diarra cũng đi đến kết cục, một đoạn kết có hậu và làm “hài lòng tất cả”.

Tiền vệ Mahamadou Diarra.

Theo thông tin tờ Marca cho biết, Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon đã đồng ý chi 33,37 triệu USD để tuyển mộ tiền vệ tuyển thủ Mali này và trong vài ngày tới đây cựu cầu thủ của CLB Vitesse Arnhem, Hà Lan này sẽ có chuyến bay đến Madrid để trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe.

Giấc mơ có thật! Có thể nói về trường hợp của tiền vệ 25 tuổi này khi hay tin được Real mua bởi chính Diarra cũng vừa có cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ AS rằng, sau những đợi chờ từ cuộc đàm phán trên anh cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế giới khi mọi việc diễn ra đúng với giấc mơ của anh. “Được thi đấu cho một đội bóng vĩ đại như Real luôn là ước mơ của bất cứ cầu thủ nào, tôi không phải là người ngoại lệ. Tôi thật sự đang rất hạnh phúc” – Diarra cho biết.

Mạnh mẻ, dẻo dai, kỹ thuật điêu luyện và còn khá trẻ, Diarra sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho hàng tiền vệ vốn đang cần mẫu cầu thủ như anh cho những kế hoạch phía trước. Có Diarra, Real gần như đã hoàn tất bộ khung chuẩn bị cho mùa giải mới mặc dù nhu cầu theo đuổi tiền vệ của AC Milan Kaka vẫn nằm trong dự tính lâu dài của Chủ tịch Calderon.

Nhưng đó là tương lai, bởi hiện tại với sự góp mặt của Diarra, Real đã hình thành nên bộ xương sống lý tưởng với Emerson – Diarra (trụ) Beckham và Guti hai cánh. Và vẫn còn đó những dự bị hạng sang như Pablo Garcia, Jose Jurado…

Ổn, có thể nhìn thấy điều đó qua bốn thương vụ (Fabio Cannavaro, Emerson, Nistelrooy và Diarra) được Real đưa về trong kỳ chuyển nhượng trước mùa giải mới. Điều đó cho thấy Real vẫn đúng là Real, một đội bóng… “chịu xài tiền” và chưa bao giờ đánh mất khát vọng lấy lại vị thế của chính họ.

Và chắc chắn từ sự hài lòng ấy hứa hẹn những cuộc chinh phạt tới đây của đội quân áo trắng tại La Liga và những chiến trận khác sẽ càng hấp dẫn hơn, đáp ứng được sự kỳ vọng của những madridsta, những người không bao giờ từ bỏ họ trong những lúc nguy khốn nhất.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác