Hai nghệ sĩ từ Tây Ban Nha về nước và đối diện với các hình thức kỷ luật nghiêm khắc

SGGPO

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết tối 7-8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn. Tuy nhiên, cụ thể sự việc như thế nào, ông Đông chưa nắm được vì chưa có báo cáo. 

Tin liên quan

Ông chia sẻ thêm, hai nghệ sĩ sẽ phải báo cáo với đơn vị trước. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Về trường hợp của diễn viên Hồng Đăng, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội NSND Trung Hiếu cho biết cũng sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm khắc khi về nước.

Theo NSND Trung Hiếu, dù có thông tin Hồng Đăng về nước nhưng sáng 8-8, nhà hát chưa nhận được liên hệ hay báo cáo chính thức nào.

Hai nghệ sĩ từ Tây Ban Nha về nước và đối diện với các hình thức kỷ luật nghiêm khắc ảnh 1

"Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định, Hồng Đăng sẽ phải lên nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng mà không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất - đó là buộc thôi việc", NSND Trung Hiếu nói.

Liên quan tới nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, trước đó, Học Viện Âm nhạc cũng cho biết sẽ thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật và xem xét mức độ vi phạm của viên chức theo Luật Viên chức.  

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật