Hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm

Tờ Majorca Daily Bulletin đưa tin, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt 2 nghệ sĩ nổi tiếng người Việt Nam do cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh ở đảo Mallorca. 

Cô gái cho biết mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam hòn đảo vào tối 24-6. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ. Sau đó cả ba ra bãi biển và có hành động thân mật trước khi đến phòng khách sạn của một trong hai nghệ sĩ. Tại đây, vụ cưỡng hiếp đã xảy ra. Sau đó, hai nghệ sĩ bắt cô tắm để loại bỏ bằng chứng.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi được nhận được thông tin từ cô gái. Hai nghệ sĩ bị bắt tại khách sạn vào 25-6. Hai nghệ sĩ trên là một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi, xuất hiện tại toà vào ngày 28-6. Họ được tại ngoại, nhưng hộ chiếu đã bị tạm giữ. Hai nghệ sĩ này đã từ chối trả lời các câu hỏi khi xuất hiện trước tòa.  Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi được thẩm phán phê chuẩn.        

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.

Chuyện đó đây

Thái Lan sắp ra mắt ngân hàng kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) cho biết, các ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên của nước này dự kiến sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2025. Thông tin được công bố trong bối cảnh ngành ngân hàng của Thái Lan đang thúc đẩy cạnh tranh, mở rộng khả năng tiếp cận vốn vay và cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng như các cá nhân.