V-League 2007

Hai trận "chung kết xuôi"!

Có không ít cặp đấu mang tính "derby" ở vòng xoáy của cuộc đua trụ hạng cũng như ở nhóm đầu bảng. Riêng ở nhóm đầu, sẽ có 2 cuộc đụng độ được chú ý đến nhiều bởi đó là những cặp đấu mang nhiều ân oán từ mùa qua. 

  •  TỪ ĐIỂM NÓNG TẠI SÂN CHI LĂNG 
Trận Gạch Đồng Tâm Long An thắng Đà Nẵng 2-1 ở lượt cuối cùng mùa giải 2006, lần thứ 2 đăng quang tại V-League. Ảnh Hoàng Hùng

Trên sân Chi Lăng, Đà Nẵng… vừa "vô tình" lên ngôi nhất bảng đang phấn khởi đón chờ ĐT.LA, vốn đang khó khăn về lực lượng và mệt mỏi vì AFC Champions League. Trên sân này, Đà Nẵng từng đánh bại đội quân của HLV Calisto những 4 bàn ở mùa trước (và sau đó Đà Nẵng… trượt dài còn ĐT.LA lại trỗi lên thành một cú lội ngược dòng). Sau giai đoạn khởi đầu tệ hại, Đà Nẵng đã hồi sinh bằng trận thắng B.BD ở lượt 5 và lại còn được hưởng thêm 3 điểm từ sự cố trên sân Thanh Hóa. Họ sẽ không dừng lại ở đó! Họ sẽ muốn thêm 1 trận thắng trước một trong những đối thủ trực tiếp cạnh tranh ngôi vô địch, nhằm chiếm ưu thế giữa lúc những đối thủ lớn khác đang "rối ren" - B.Bình Dương và HA.GL cũng sẽ chạm trán với nhau trên sân Bình Dương.
 
Với ĐT.LA, họ đang ở giữa bảng xếp hạng, lực lượng chưa hoàn chỉnh và đang chờ chân sút số 1 Antonio hồi phục. Một kết quả tốt trên sân Chi Lăng đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, việc BD và HA.GL phải gặp nhau cũng là một cơ hội tốt cho ĐT.LA thu ngắn cách biệt nhằm quay lại với nhóm đầu. ĐT.LA sẽ lại có đội hình mạnh nhất, với Việt Thắng trên hàng tấn công và... HLV Calisto ở khu vực kỹ thuật sau khi ông thầy BĐN này mãn hạn kỷ luật.  

  • ĐẾN TRẬN THƯ HÙNG TRÊN SÂN BÌNH DƯƠNG 

...Một đội hình như một "rừng sao" của B.Bình Dương lại phập phù đến đáng lo ngại. Tuyến phòng ngự những tưởng an toàn nhất lại là… dễ vỡ nhất. Cặp trung vệ Như Thành – Trung Tuấn những tưởng thuộc loại rắn nhất V-League lại dễ bị xuyên thủng nhất. B.BD thủng lưới đến 6 bàn trong 2 trận liên tiếp. Kesley vẫn mờ nhạt trong ngày trở lại Thủ Dầu Một càng làm cho tham vọng lần đầu đăng quang của B.BD trở nên chông chênh. Nhưng trong khó khăn ấy, B.BD đã trỗi dậy bằng trận thắng trên sân Vinh mới đây và đó là thắng lợi của các cầu thủ dự bị. Điều đó tạo nên một cuộc cạnh tranh trong tập thể, giúp cho HLV Lê Thụy Hải có nhiều sự lựa chọn hơn, những "sao" trong đội phải càng tập trung hơn trước một cuộc cạnh tranh vị trí quyết liệt như hiện nay.
 
Còn HA.GL cũng thú vị không kém, sau hai thất bại trên sân nhà trước ĐPM. Nam Định rồi K.Khánh Hòa, họ lại có 2 chiến thắng trên sân khách trước H.Huế và Đồng Tháp để đường hoàng tiến lên tốp đầu đem theo nỗi lo ngại cho Đà Nẵng, B.BD và ĐT.LA. Chính phong độ của đôi bên trong các trận đấu vừa qua càng tô đậm mức độ quyết liệt ở cuộc đối đầu sắp tới và đó sẽ là trận đấu được chờ đợi nhất ở lượt 7. 

  • VẤN ĐỀ VẪN Ở SỨC BỀN...

 Nhưng dẫu sao thì cuộc đụng độ giữa Đà Nẵng - ĐT.LA, Bình Dương - HA.GL vào cuối tuần này cũng chỉ để giải quyết vấn đề thứ bậc trước mắt. Điều quan trọng nhất vẫn là sức bền của họ trong cuộc đua đường dài. V-League đã từng chứng kiến những lần trượt dốc không phanh của Đà Nẵng, những cú lội ngược dòng ngoạn mục của ĐT.LA, hay những cú vấp bất ngờ của B.Bình Dương khi tiến gần đích đến. Tất cả những điều đó đã giúp cho các đội này thêm kinh nghiệm thi đấu tại V- League vốn ngày càng khốc liệt.

 NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác