Hạn chót để Ballack quyết định chuyện đi, ở

Bayern Munich có thể bị mất không một trong những cầu thủ hay nhất bóng đá Đức hiện nay: Michael Ballack. Bản hợp đồng của Ballack sẽ kết thúc vào cuối mùa giải năm nay và ngay cả các quan chức Bayern cũng chưa biết anh có muốn gia hạn hợp đồng hay không.

Ballack có vẻ đang muốn thi đấu ở Premier League.

Thứ Tư 19-10, là một ngày quan trọng. Tiền vệ nhạc trưởng Michael Ballack xác nhận anh sẽ bàn thảo với Ban lãnh đạo Bayern về khả năng triển hạn hợp đồng 4 năm. Nhưng cuộc bàn thảo ấy sẽ đi đến đâu, chẳng ai dám nói trước. Ballack giải thích: “Tôi muốn để ngỏ mọi sự lựa chọn. Có lẽ Bayern hiểu điều đó. Tôi vẫn chưa quyết định”.

Đối với Ballack, không phải gia đình trẻ của anh không cảm thấy hạnh phúc ở Munich. Nhưng Ballack đã 29 tuổi và anh cảm thấy rằng đây là cơ hội cuối cùng để thử thời vận ở nước ngoài sau khi gắn bó gần trọn sự nghiệp với bóng đá Đức: “Hầu như không cầu thủ Đức nào từng chơi ở nước ngoài lại không khuyên tôi thử một phen. Thi đấu ở nước ngoài có lợi cho sự tiến bộ chung của một con người”. Địa chỉ ưa thích sắp tới của Ballack là bóng đá Anh và Tây Ban Nha.

Sau Euro 2004, Barcelona đã gần ký được hợp đồng với Ballack. Nhưng đến bây giờ thì Manchester United lại trở thành địa chỉ được nhắc tới nhiều nhất để đón vị thủ quân đội tuyển Đức. Manchester United đang tìm một tiền vệ đẳng cấp để thay thế Roy Keane và các nguồn tin cho rằng đôi bên đã có một thỏa thuận miệng. Ballack phủ nhận. Trong khi đó, người đại diện Michael Becker đang tìm cách thăm dò giá trị chuyển nhượng của thân chủ anh ta.

Trên tạp chí Kicker, Becker nói: “Bayern mất rất nhiều thời gian mới đưa ra lời đề nghị. Thế nên nếu chúng tôi nhìn ngó chung quanh, xem giá chuyển nhượng nào thỏa đáng, thì cũng công bằng thôi”. Giá chuyển nhượng Ballack dự báo sẽ cao hơn nhiều so với số tiền 12,9 triệu euro mà Bayern đã trả cho Leverkusen cách đây vài năm.

Khó khăn đối với Bayern giờ đây là nguy cơ mất không Ballack vào cuối mùa giải. Từ tháng 1-2006, khoảng nửa năm trước khi hết hợp đồng, Ballack bắt đầu được quyền thương lượng công khai với các CLB khác nếu anh từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern. Chính vì thế, Bayern đã ra lệnh cho Ballack hạn chót là ngày 19-10 phải công bố dứt khoát anh muốn đi hay ở. HLV trưởng Magath nói: “Tôi muốn giải quyết ngay chuyện này để chúng tôi tiếp tục tập trung vào thi đấu”. Càng để chuyện này dây dưa đến cuối mùa bóng, giá trị chuyển nhượng Ballack sẽ giảm dần xuống gần con số 0.

Vậy nhưng Magath vẫn nhấn mạnh thêm: “Bayern sẽ không sụp đổ nếu Ballack ra đi. Điều đó sẽ giúp các cầu thủ khác như Sebastian Deisler có cơ hội vươn lên”. Có lẽ nói thế chỉ vì bực bội mà thôi. Chẳng phải ngẫu nhiên mà thành tích thi đấu của Bayern Munich sa sút trong thời gian Ballack vắng mặt vì hết bị chấn thương đến bị bệnh.

Phương Lan
(theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác