Đội tuyển nữ Việt Nam tham dự trận giao hữu ủng hộ nạn nhân sóng thần tại Thái Lan

Hàn gắn nỗi đau do thiên tai

10 giờ sáng nay (28-12), đội tuyển nữ Việt Nam với 18 cầu thủ đã chính thức lên đường sang Thái Lan để tham dự trận đấu với đội tuyển nữ nước này với mục đích ủng hộ các nạn nhân sóng thần xảy ra cách đây 1 năm tại tỉnh Phuket.

Đội tuyển nữ Việt Nam, huy chương vàng SEA Games 23

Chuẩn bị cho trận đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã được tập trung từ ngày 24-12 với 18 cầu thủ do HLV trưởng Thái Tuấn dẫn dắt. Do bận giải quyết chuyện riêng, tiền vệ Nguyễn Thị Lý đã xin phép rút lui khỏi chuyến đi này và BHL đã quyết định thay thế Lý bằng tiền đạo Vũ Thị Lành (Hà Nam).

Có thể nói đây là trận đấu đầy ý nghĩa của đội tuyển nữ Việt Nam. Sau khi khẳng định được vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á bằng lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games, đội tuyển nữ Việt Nam đã tạo được hình ảnh đẹp trong người dân khu vực và chắc chắn sự hiện diện của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thu hút được sự theo dõi của đông đảo các CĐV. Ban tổ chức cho biết toàn bộ số tiền thu được từ trận đấu này sẽ được chuyển đến ủng hộ các nạn nhân của đợt sóng thần cách đây 1 năm tại tỉnh Phuket.

Phát biểu trước giờ lên đường, HLV trưởng Thái Tuấn cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi hết mình hòng cống hiến cho người hâm mộ Thái Lan một trận đấu hấp dẫn. Việc ĐTVN có mặt trong trận đấu đầy ý nghĩa này sẽ góp phần làm dịu bớt nỗi đau do thiên tai gây ra và chắc chắn đây sẽ là trận đấu đáng nhớ của đội tuyển nữ Việt Nam”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra ngày 30-12-2005, ngay ngày hôm sau 31-12, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước.

T.K
.
 

Các tin, bài viết khác