Hàn Quốc cấm thông tin độc hại trên smartphone

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang lên kế hoạch ngăn chặn những nội dung thông tin có hại và trái pháp luật đối với giới trẻ trên smartphone bằng cách đặt một phần mềm đặc biệt vào điện thoại.

Phần mềm kể trên sẽ thẳng tay loại bỏ tất cả những nội dung không lành mạnh được tải về smartphone từ cả những mạng xã hội như Twitter, Facebook. Đây là những nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng nghiện Internet gia tăng đang làm dấy lên mối lo ngại trong xã hội Hàn Quốc.

P.NAM

  • Cấm nhập tủ lạnh cũ

Lệnh cấm này vừa được Chính phủ Ghana ban hành nhằm bảo vệ môi trường. Ghana cũng là quốc gia Tây Phi đầu tiên thực hiện những bước đi mạnh mẽ để bảo vệ bầu khí quyển trước những tác hại của đồ điện tử đã qua sử dụng. Các nhà khoa học cho rằng, hầu hết các tủ lạnh cũ đều chứa loại hóa chất tên gọi CFCs, gây nguy hiểm cho tầng ozone của Trái đất. Lệnh cấm mới của Chính phủ Ghana được xem là hành động quyết liệt để ngăn chặn những loại hàng điện tử rác thải xâm nhập vào nước này bằng con đường bất hợp pháp, vốn được xem là tác nhân gây nguy hại cho sức khỏe con người, làm nền kinh tế bị thiệt hại không nhỏ.

P.NAM

  • Phát hiện 3,5 tấn tiền cổ tại Trung Quốc

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa khai quật 3,5 tấn các đồng tiền cổ tại di chỉ pháo đài cổ Holochayden (nay là TP Ordos) thuộc Khu tự trị Nội Mông, Bắc Trung Quốc. Theo các chuyên viên Viện Di sản văn hóa và khảo cổ học của khu tự trị trên, hầu hết các đồng tiền thuộc loại hotsyuan, từng hiện diện tại Trung Quốc dưới triều nhà Hán (năm 202 trước CN-năm 220 sau CN). Việc phát hiện kho tiền cổ trên đặc biệt quan trọng trong việc nghiên cứu sâu về việc lưu hành tiền tệ ở Trung Quốc và kỹ thuật đúc tiền thời đó.

V.CAO

  • Nghỉ phép suốt tháng

Tại tỉnh Cordoba của Argentina, Tỉnh trưởng Jose Manuel de la Sota quyết định cho toàn bộ công chức của tỉnh nghỉ phép trong tháng đầu tiên của năm mới.

Trong bối cảnh chính quyền Trung ương không hỗ trợ ngân sách, việc ông de la Sota ký lệnh “đóng cửa” bộ máy hành chính của tỉnh trong suốt tháng 1-2013 là nhằm tiết kiệm chi tiêu công. Tuy nhiên, quyết định này không áp dụng đối với các dịch vụ công cộng thiết yếu và các lĩnh vực không thể thiếu như y tế, an ninh, quản lý trại giam, giao thông công cộng, thuế khóa, văn thư...

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác