Hàn Quốc – Hy Lạp 2-0: Hàn Quốc nhấn chìm Hy Lạp

Trước khi trận đấu bắt đầu, nhiều người khá ngạc nhiên khi thấy nhà cái đưa Hàn Quốc lên thành đội kèo trên. Có vẻ như ấn tượng về một đội bóng Hy Lạp đã từng vô địch Euro 2004 vẫn chưa phai trong lòng người hâm một Việt Nam.

Một CĐV xinh đẹp của tuyển Hàn Quốc

Thế nhưng, thời gian đã xoá nhoà khi đi khá nhiều những điều hay của đội bóng xứ thần thoại. Điểm mạnh nhất của Hy Lạp chính là thể lực, thể hình nhưng rõ ràng ở trận đấu với Hàn Quốc, đội chạy nhiều hơn, nhanh hơn và mạnh hơn lại là Hàn Quốc chứ không phải Hy Lạp.

Pha tranh chấp bóng của 2 đội

Hơn nữa, ngay cả khi Hy Lạp đăng quang, người ta cũng không thấy được sức mạnh lấn át các đối thủ của họ. Hy Lạp thành công nhờ “được” coi là yếu nhất giải nên họ chỉ cần hạ mình dùng chiến thuật phòng ngự phản công để đi đến cái đích cuối cùng. Giờ thì mọi chuyện đã khác, họ được đặt ngang hàng thậm chí trong chính ý nghĩ của họ, Hy Lạp, một đội bóng đến từ châu Âu không lý nào kém hơn đội bóng đến từ châu Á. Đó là một sai lầm.

Một pha tấn công của cầu thủ Hàn Quốc

Ngay đầu trận, người ta thấy Hy Lạp bắt đầu những đợt tấn công đặt biệt là từ cánh trái của Samaras. Phút thứ 3, những tưởng Hy Lạp đã có bàn thắng khi Torosidis có pha đệm bóng cận thành ra ngoài trong gang tấc. Nhưng mọi thứ nhanh chóng thay đổi khi các cầu thủ Hàn Quốc chấp nhận đôi công.

Với sự hỗ trợ của Chadori bên cánh trái cùng với việc Park Ji-Sung thường xuyên đảo cánh hàng phòng ngự Hy Lạp bắt đầu “tơi tả” và phạm sai lầm chết người. Phút thứ 7 của hiệp đấu đầu tiên Lee Jung-soo nhận trách nhiệm đá phạt, điểm đá phạt gần nơi phạt góc ở biên trái. Cú tạt bóng đầy thuận lợi của anh đã giúp tiền vệ Kim Sung-Yong lao vào đệm bóng ghi bàn mở tỷ số (ảnh) trong sự ngỡ ngàng của “các vị thần”.

Chưa dừng lại ở đó, các cầu thủ Hàn Quốc tiếp tục khiến cho sự tự hào của người Châu Á lên cao hơn khi mà ngay khi bắt đầu hiệp 2, họ vẫn tiếp tục gây sức ép chứ không hề lui về phòng ngự, họ muốn chứng tỏ 3 điểm của mình là xứng đáng. Mà xứng đáng thật, không chỉ chứng minh mình biết cách điều tiết trận đấu, không chỉ chứng minh kỹ thuật, sức mạnh của mình đều đã được cải thiện, còn chứng minh rằng, họ khôn ngoan đến độ biết cách trừng phạt sai lầm của đối phương dẫu chỉ là nhỏ nhất.
 
Phút 52, hậu vệ Vyntra của Hy Lạp chặn bóng bật ra hơi xa, ngay lập tức tiền vệ chơi cho M.U xuất hiện. Anh cướp bóng và dốc bóng với tốc độ cực nhanh để rồi sút bóng sửa lưng thủ thành người Hy Lạp nâng tỷ số lên 2-0.

Park Ji-Sung (số 7, áo đỏ) là người nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Hàn Quốc

Dù cuối trận, Hy Lạp bắt đầu vùng lên vẫn bằng các đường bóng tạt vào từ hai biên thường thấy nhưng có vẻ như, vũ khí duy nhất của họ đã chẳng còn bén nữa. Thậm chí, nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, cầu thủ 19 tuổi Park Chu-Young đã có được bàn thắng để đời cho mình ở World Cup.

Hôm qua người châu Á nở mày nở mặt, họ đã hạ bệ các vị thần của châu Âu. Hàn Quốc có trọn vẹn 3 điểm trong trận mở màn với trận thắng 2-0.

Minh Thời

Thông tin liên quan:

>> Hàn Quốc - Hy Lạp (18 giờ 30 ngày 12-6): Xóa bỏ quá khứ

Các tin, bài viết khác