Tranh hạng 3 Asian Cup 2007 (19g35 ngày 28-7)

Hàn Quốc - Nhật Bản: Vì danh dự

Hàn Quốc - Nhật Bản, cặp đấu của 2 quyền lực bóng đá vốn đong đầy những cảm xúc khi chẳng bên nào chịu chia sẻ ngôi vị bá vương châu Á. Nhưng hôm nay, trận đấu của cả 2 không nhiều xúc cảm như thế. Họ là những kẻ bại trận ở bán kết, tham vọng không còn, tinh thần đã hết. Thế nên cho dù có chiếc vé an ủi là đội bóng nào thắng trận tranh hạng 3 sẽ được đặc cách dự VCK Asian Cup 2011, nhưng người ta vẫn nghi ngờ cả  2 đội sẽ tung hết sức cho một chiến thắng.

Nỗi thất vọng của Naohiro Takahara (19, Nhật Bản) sau trận thua Saudi Arabia ở bán kết.

Nhật Bản là đội thất vọng nhất khi để thua Saudi Arabia trong trận bán kết mà họ chiếm ưu thế. Điều này thể hiện trong lời chỉ trích của HLV Osim sau trận đấu. Ông gọi các cầu thủ của ông quá ẻo lả trong một trận đấu là lẽ ra tinh thần samurai phải được thể hiện cao nhất. Một cầu thủ chắc chắn phải ngồi dự bị là tiền đạo Takahara. Dù anh này đã ghi 4 bàn nhưng trong trận bán kết, anh bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Điều đó, tất nhiên là không thể chấp nhận được.

Nhật Bản dường như chỉ mong kết thúc giải để về nghỉ ngơi sau một mùa bóng dài vừa qua, nhưng Hàn Quốc lại khác. Đoàn quân của ông Pim Verbeek có chút thất vọng khi không vào được chung kết nhưng trong quá trình xây dựng một thế hệ mới, kết cục tại Asian Cup thế này là hợp lý. HLV Pim Verbeek tuyên bố: “Tôi chẳng quan tâm đến vòng loại World Cup sắp đến. Tôi chỉ biết những gì đang xảy ra. Tôi hài lòng với các cầu thủ”.

Giới truyền thông Hàn Quốc cũng đã “buông tha” ông Pim Verbeek và vì thế, một chiến thắng ở trận tranh hạng 3 cũng đủ để ông Pim Verbeek an tâm tại vị.

Trong một trận đấu mà tinh thần đóng ý nghĩa quan trọng thì xem ra Hàn Quốc đang có ưu thế. Họ vẫn còn chút khao khát...

T.O

Các tin, bài viết khác