Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

 Hội đông tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết sáng 28-10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

JCS đã phát hiện tên lửa được phóng từ khu vực Tongchon thuộc tỉnh Kangwon của Triều Tiên trong thời gian từ 11 giờ 59 đến 12 giờ 18 (giờ địa phương) sáng 28-10.

Thông cáo báo chí của JCS nêu rõ: “Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội Hàn Quốc vẫn duy trì khả năng sẵn sàng phản ứng trong sự phối hợp chặt chẽ với Mỹ”.

Đây là vụ phóng mới nhất trong loạt thử nghiệm vũ khí mà Triều Tiên tiến hành thời gian gần đây, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành tập trận hải quân Hoguk 22 và vừa thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận không quân chung thường niên Vigilant Storm vào tuần tới. 

Các cuộc diễn tập và thử nghiệm vũ khí của hai bên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh cho rằng Triều Tiên có thể sắp tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7, cũng là vụ đầu tiên kể từ năm 2017. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol dẫn các nguồn tin tình báo cho biết Triều Tiên đã hoàn tất việc chuẩn bị kỹ thuật cần thiết cho một vụ thử hạt nhân trong lòng đất tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, nơi đã chính thức được đóng cửa từ năm 2018.

Tin cùng chuyên mục