Hàng ngàn khách quốc tế đến Việt Nam trong ngày đầu năm mới 2013

(SGGPO).- Trong ngày đầu năm mới 2013, hàng ngàn du khách quốc tế đã “xông đất” du lịch Việt Nam, với nhiều chương trình đón khách quốc tế của các đơn vị trong ngành du lịch.

Tại TPHCM, trong sáng ngày 1-1-2013, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nhộn nhịp hơn với lễ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM do UBND TPHCM, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Hiệp hội Du lịch TPHCM cùng các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch… tổ chức. Chuyến bay số hiệu VN120 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đi từ thành phố Frankfurt (Đức) đến TPHCM vào lúc 7 giờ 20, mang theo 315 hành khách chủ yếu là khách du lịch từ châu Âu đã chính thức “xông đất” du lịch TPHCM.

TPHCM đón các vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến TPHCM năm 2013

Tiếp đến, là đoàn gồm 150 hành khách đi trên chuyến bay số hiệu CX767 của Hãng hàng không Cathay Pacific từ Hồng Kông đến TPHCM lúc 10 giờ 25. Nhiều du khách quốc tế lần đầu tiên đến Việt Nam đã khá ngờ, thú vị trước lễ đón trọng thị của ngành du lịch Việt Nam trong ngày đầu tiên của năm mới.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TPHCM, cho biết, lễ đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến TPHCM là một hoạt động thường niên của ngành du lịch thành phố. Đây cũng là thông điệp về TPHCM - một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách quốc tế và kiều bào về thăm đất nước.

Việt Nam - Điểm đến an toàn, thân thiện đối với khách du lịch

Tuy năm 2012 kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều biến động do suy giảm kinh tế; trong nước, tình hình kinh tế - xã hội có biến động, khó khăn nhưng nhịp độ phát triển của ngành du lịch TPHCM vẫn tăng ổn định với lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 3,8 triệu lượt khách, tăng 8,5% so với năm 2011, chiếm 56% lượng khách quốc tế đến Việt Nam (lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2012 đạt  hơn 6,8 triệu lượt khách , tăng  13% so cùng kỳ ). Doanh thu du lịch thành phố ước thực hiện năm 2012 là 68.000 tỷ đồng, tăng  20% so với năm 2011, chiếm 42,5% doanh thu du lịch Việt Nam (doanh thu du lịch Việt Nam đạt 160.000 tỷ đồng, tăng 23%) và đóng góp khoảng 11% GDP của thành phố.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca ở Việt Nam

Ngày 29-9 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển cây mắc ca tại Việt Nam thời gian qua và định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế