Hàng trăm con heo tại Khánh Hòa chết vì nhiễm bệnh

SGGPO

Có ít nhất 140 con heo nuôi tại Khánh Hòa bị chết vì nhiễm bệnh. Đáng nói hơn, tình trạng heo chết được phát hiện cách đây hơn nửa tháng.

Theo báo cáo của Trạm chăn nuôi và Thú y TP Nha Trang, ngày 4-8 vừa qua, Trạm thú y nhận tin hàng loạt heo nuôi của một hộ gia đình tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chết.

Qua kiểm tra tại hộ ông Nguyễn Tiến Dự, thôn Phước Lộc, Trạm Thú y TP Nha Trang ghi nhận trong số 72 con heo nuôi (từ 3-6 tháng tuổi) có 22 con có triệu chứng bị bệnh, trong đó có 2 con đã chết, 1 con đang suy kiệt. Tính đến ngày 8-8, hộ gia đình ông Dự đã có tổng cộng 22 con heo đã chết.

 Hàng trăm con heo tại Khánh Hòa chết vì nhiễm bệnh ảnh 1 Một đàn heo nuôi tại Nha Trang đang bị nhiễm bệnh

Nghiêm trọng hơn, tại gia đình ông Cáp Quang Chấn, thôn Phước Thủy có đàn heo 308 con (từ 15 ngày tuổi đến 36 tháng tuổi), nhưng đến thời điểm này có đến 114 con đã chết, gia đình đã tiêu hủy. Điều đáng nói, tình trạng heo chết tại nhà ông Chấn xảy ra từ ngày 23-7.

Theo ghi nhận của Trạm Thú y TP Nha Trang, triệu chứng lâm sàng trên đàn heo của hai gia đình có heo chết đều có triệu chứng: sốt cao 38-39 độ, bỏ ăn, ho, nhiều con còn có triệu chứng xuất huyệt da, bụng. Qua những dấu hiệu trên, ngành thú y nhận định heo chết có thể do mắc bệnh phó thương hàn cấp tính.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Hậu Giang: Nỗ lực kết nối đầu ra cho nhiều nông sản

Nhiều HTX nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tìm được đối tác ở TPHCM, Long An... để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản từ 5 – 20 tấn/ngày. Theo Sở NN-PTNT Hậu Giang, trong tháng 8-2021, có khoảng 160.000 tấn trái cây, rau, thủy sản cần tiêu thụ.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế