Hàng trăm con heo tại Khánh Hòa chết vì nhiễm bệnh

SGGPO

Có ít nhất 140 con heo nuôi tại Khánh Hòa bị chết vì nhiễm bệnh. Đáng nói hơn, tình trạng heo chết được phát hiện cách đây hơn nửa tháng.

Theo báo cáo của Trạm chăn nuôi và Thú y TP Nha Trang, ngày 4-8 vừa qua, Trạm thú y nhận tin hàng loạt heo nuôi của một hộ gia đình tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chết.

Qua kiểm tra tại hộ ông Nguyễn Tiến Dự, thôn Phước Lộc, Trạm Thú y TP Nha Trang ghi nhận trong số 72 con heo nuôi (từ 3-6 tháng tuổi) có 22 con có triệu chứng bị bệnh, trong đó có 2 con đã chết, 1 con đang suy kiệt. Tính đến ngày 8-8, hộ gia đình ông Dự đã có tổng cộng 22 con heo đã chết.

 Hàng trăm con heo tại Khánh Hòa chết vì nhiễm bệnh ảnh 1 Một đàn heo nuôi tại Nha Trang đang bị nhiễm bệnh

Nghiêm trọng hơn, tại gia đình ông Cáp Quang Chấn, thôn Phước Thủy có đàn heo 308 con (từ 15 ngày tuổi đến 36 tháng tuổi), nhưng đến thời điểm này có đến 114 con đã chết, gia đình đã tiêu hủy. Điều đáng nói, tình trạng heo chết tại nhà ông Chấn xảy ra từ ngày 23-7.

Theo ghi nhận của Trạm Thú y TP Nha Trang, triệu chứng lâm sàng trên đàn heo của hai gia đình có heo chết đều có triệu chứng: sốt cao 38-39 độ, bỏ ăn, ho, nhiều con còn có triệu chứng xuất huyệt da, bụng. Qua những dấu hiệu trên, ngành thú y nhận định heo chết có thể do mắc bệnh phó thương hàn cấp tính.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm mì ăn liền Thanh Long Caty

Sản xuất mì ăn liền từ trái thanh long

Sau gần 2 năm thực hiện, các nhà khoa học của Trung tâm Thí nghiệm thực hành, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm mì ăn liền có bổ sung thành phần trái thanh long. 

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế