Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn

SGGP
UBND quận Tân Bình (TPHCM) vừa tổ chức sơ kết và tọa đàm giao lưu với chuyên gia nhân ngày Quốc tế hạnh phúc.

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn cùng  đại biểu tham dự tọa đàm giao lưu

Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn cùng đại biểu tham dự tọa đàm giao lưu

Chương trình có sự tham gia của đại diện ban ngành, đoàn thể và trên 300 khách mời là các cán bộ chuyên trách về văn hóa và gia đình; đại diện chi hội phụ nữ các phường, câu lạc bộ gia đình hạnh phúc; tổ hòa giải; nhóm phòng chống bạo lực gia đình của 15 phường trên địa bàn quận. 
Trong phần tọa đàm giao lưu, chuyên gia, báo cáo viên: Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn đã đặt nhiều câu hỏi “Hôm nay các cô, các chị ai là người hạnh phúc?”, “Vì sao đó lại là hạnh phúc?”… để tất cả cùng trả lời, tạo không khí vui tươi.
Có người trả lời rằng: “Cô hạnh phúc vì trưa nay con trai vô rửa chén giùm. Nó nói mẹ vô nghỉ ngơi để chiều nay còn đi dự hội nghị”; “Cô hạnh phúc vì cô đi làm từ thiện, giúp cho nhiều người”; “Em hạnh phúc vì ngày nào cũng được chồng hỏi thăm công việc, động viên”…
Với cách dẫn giải nhẹ nhàng, gần gũi với các vấn đề như: Người phụ nữ không nên bao đồng, ôm đồm công việc, đừng làm bảo mẫu cho cả nhà, cần tôn trọng các thành viên trong gia đình, đến chuyện trong nhà thỉnh thoảng nên có một bình hoa mới, phụ nữ cũng nên tự biết mình đẹp… của Thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn đã tạo được ấn tượng với nhiều người. 

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn