Niềm hạnh phúc của Martina Hingis tại Dubai Open là rất “đơn sơ”. Đơn giản bởi vì … Maria Sharapova và Serena Williams không có mặt. Trong một buổi họp báo mới nhất, khi được hỏi rằng cô sẽ bình luận như thế nào về việc Sharapova và Serena rút lui khỏi giải Dubai Open, Hingis bông đùa đầy hào hứng: “Tôi rất vui sướng vì họ không đến. Việc những tay vợt hàng đầu rút lui luôn gây tác động lớn đến các giải đấu. Đó là sự thất vọng với các cổ động viên hâm mộ, nhưng chúng tôi vẫn còn có Amelie Mauresmo, Justine Henin-Hardenne và Svetlana Kuzetsova…”.

Martina Hingis.
Tránh nói đến bản thân như là một ứng viên cho ngôi vô địch, tay vợt xinh đẹp người Thụy Sĩ cho biết thêm một vài tên tuổi nữa: “…Và chúng ta vẫn còn những tên tuổi trẻ như Jelena Jankovic, Ana Ivanovic”.
Hingis cũng đã bày tỏ sự kính trọng rất lớn với Serena - nhà đương kim vô địch Australia Open. Cô nói: “Tôi không ngạc nhiên trong chuyến hành trình đến ngôi vô địch Grand Slam đầu năm của cô ấy. Cô ấy là một nhà vô địch trước đây và với mẫu người mạnh mẽ như cô ấy, hoàn toàn là không khó khăn trong việc tập trung vào bản thân và đưa ra những hành động đúng. Về tâm lý, Serena rất kiên cường và cô ấy không bao giờ có biểu hiện từ bỏ bản thân”.
Nhận xét về mình, Hingis tâm sự: “Tôi đã đến với giải đấu từ năm ngoái và tôi thậm chí còn không biết sau một thời gian ngồi ngoài quá dài, tôi tích lũy được những gì. Nhưng năm nay lại khác. Tôi đã đạt được một số thành quả trong vài tháng gần đây. So với thời điểm này năm ngoái, tôi hiện đang tốt hơn rất nhiều. Tôi trông cậy vào kinh nghiệm dồi dào của mình. Tôi thường sử dụng sức mạnh tâm lý để vượt qua những thách thức, khó khăn trước mặt. Điều đó là khác biệt so với các tay vợt trẻ. Họ thường chơi thiên về thể lực và tỏ ra rất hung hăng. Họ tràn đầy khát khao và chỉ muốn chạy ngay ra ngoài sân để giải quyết mọi thứ”.
Trong một câu trả lời về chuyện tình cảm cá nhân với Radek Stephanek, Hingis cho biết cô đã đính hôn với tay vợt người CH Séc này vào cuối năm ngoái, nhưng cô vẫn còn kịp “đế” thêm với nụ cười rất tươi trên môi: “Tất nhiên, hiện chúng tôi vẫn chưa có những kế hoạch nào khác nữa - như đám cưới chẳng hạn. Chẳng ai sống ở Thụy Sĩ mà mới vừa được đeo nhẫn cưới xong lại đi la làng lên với mọi người”.
ĐỖ HOÀNG