Hạt lúa nằm trong mắt gần 18 tháng

Ngày 9-11, Bệnh viện Mắt Trung ương trong khi tiến hành phẫu thuật điều trị lác mắt phải cho bệnh nhân Đỗ Văn Chương (63 tuổi, xã Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình) đã phát hiện và gắp được một hạt lúa nằm trong đáy mắt.

Ngày 7-11, ông Chương nhập viện trong tình trạng 2 mắt lác trong (liệt dây thần kinh hoàn toàn), mắt phải bị mù chỉ phân biệt sáng - tối. Theo ông Chương, từ cuối tháng 5-2006, khi tuốt lúa, ông đã bị một hạt lúa bắn vào mắt. Mặc dù đi khám nhiều bệnh viện và cơ sở chuyên khoa mắt nhưng không phát hiện ra và các bác sĩ chỉ cho tiêm và dùng thuốc kháng sinh!

Trước đó, ngày 7-11, các bác sĩ Khoa Kết Giác mạc Bệnh viện Mắt TƯ cũng đã phẫu thuật bệnh nhân Tạ Minh Hồng (49 tuổi, phường Phương Liên, Hà Nội) để gắp ra một con giun dài 7cm.

N.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).