Gattuso kêu gọi tinh thần Italia

“Hãy chứng minh bản lĩnh nhà vô địch thế giới”

Các tuyển thủ Italia tích cực tập luyện.

Đứng thứ 2 từ dưới đếm lên ở bảng B với 1 trận hòa (Lithuania) và 1 bại (Pháp), viễn cảnh của nhà vô địch thế giới Italia trong cuộc đua giành vé dự VCK EURO 2008 thật sự đáng báo động.

Do đó, hiệu lệnh phải giành chiến thắng ở 2 lượt trận tới đây trước Ucraina và Georgia cũng đã được HLV Roberto Donadoni đưa ra. Và dẫu biết đó là những trận cầu không dễ dàng gì, nhưng tiền vệ Gennaro Gattuso tin rằng đây là thời điểm Azzurri tỏ rõ sức mạnh của nhà vô địch thế giới.

Tiền vệ khoác áo AC Milan này nói: “Sự thật là vị trí trên bảng xếp hạng đã khiến chúng tôi lo lắng, nhưng mọi người đang hăm hở chứng minh chúng tôi xứng danh là nhà vô địch thế giới. Italia có cơ hội để khẳng định sự sa sút vừa qua chỉ là một tai nạn nhỏ.

35.000 vé cùng 6.000 vé cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã được bán hết với hy vọng sân Stadio Olimpico sẽ chứng kiến một chiến thắng vẻ vang của đội quân thiên thanh như thời điểm họ đánh bại đối thủ này 3 bàn tại World Cup vừa qua. Trận thắng ấy giờ đây cũng được Gattuso nhắc lại. “Ucraina là một đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi từng đánh bại họ và sẽ thực hiện được điều này lần nữa. Chúng tôi tin vào khả năng của chính mình và tài cầm quân của HLV Donadoni”.

Hậu vệ Gianluca Zambrotta tiếp lời: “6 điểm là mục tiêu của chúng tôi trong hai trận đấu trước Ucraina và Georgia. Tất nhiên, chúng tôi đang bất lợi trên bảng xếp hạng, nhưng vẫn còn đủ thời gian để khắc phục”.

P.Q

Các tin, bài viết khác