HĐBA LHQ tổ chức các cuộc họp về Ukraine trong tháng 2

Vào ngày 8-2 tới, cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) về Ukraine theo yêu cầu của Nga sẽ được tổ chức.
HĐBA LHQ tổ chức các cuộc họp về Ukraine trong tháng 2

Thông báo trên được Đại sứ Malta tại LHQ Vanessa Frazier đưa ra tại một cuộc họp báo về nhiệm kỳ Chủ tịch HĐBA LHQ của Malta trong tháng 2-2023.

Theo hãng tin TASS (Nga), thông báo mới nhất trên đồng nghĩa với việc tháng 2 này sẽ diễn ra ít nhất 3 cuộc họp của HĐBA LHQ về Ukraine. Vào ngày 6-2, HĐBA LHQ cũng tổ chức một cuộc họp về tình hình nhân đạo ở Ukraine, theo yêu cầu của Pháp và Ecuador. Tiếp đó, một cuộc họp cấp bộ trưởng đã được lên kế hoạch cho ngày 24-2 để bàn về vấn đề hỗ trợ hòa bình và an ninh ở Ukraine.

Hiện tại các nước phương Tây đang đẩy mạnh việc hỗ trợ quân sự và cung cấp khí tài cho Ukraine. Giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này sẽ huấn luyện cho 30.000 binh sĩ Ukraine, tăng gấp đôi so với con số đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái. Chương trình huấn luyện của EU đang được triển khai tại nhiều quốc gia châu Âu, với căn cứ chính tại Ba Lan sẽ được hoàn tất vào trước quý 2 năm nay.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây