HĐBA LHQ tổ chức các cuộc họp về Ukraine trong tháng 2

Vào ngày 8-2 tới, cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) về Ukraine theo yêu cầu của Nga sẽ được tổ chức.
HĐBA LHQ tổ chức các cuộc họp về Ukraine trong tháng 2

Thông báo trên được Đại sứ Malta tại LHQ Vanessa Frazier đưa ra tại một cuộc họp báo về nhiệm kỳ Chủ tịch HĐBA LHQ của Malta trong tháng 2-2023.

Theo hãng tin TASS (Nga), thông báo mới nhất trên đồng nghĩa với việc tháng 2 này sẽ diễn ra ít nhất 3 cuộc họp của HĐBA LHQ về Ukraine. Vào ngày 6-2, HĐBA LHQ cũng tổ chức một cuộc họp về tình hình nhân đạo ở Ukraine, theo yêu cầu của Pháp và Ecuador. Tiếp đó, một cuộc họp cấp bộ trưởng đã được lên kế hoạch cho ngày 24-2 để bàn về vấn đề hỗ trợ hòa bình và an ninh ở Ukraine.

Hiện tại các nước phương Tây đang đẩy mạnh việc hỗ trợ quân sự và cung cấp khí tài cho Ukraine. Giới chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này sẽ huấn luyện cho 30.000 binh sĩ Ukraine, tăng gấp đôi so với con số đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái. Chương trình huấn luyện của EU đang được triển khai tại nhiều quốc gia châu Âu, với căn cứ chính tại Ba Lan sẽ được hoàn tất vào trước quý 2 năm nay.

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây