HĐND TP Hà Nội chưa xem xét kiện toàn chức danh Chủ tịch TP Hà Nội tại kỳ họp tuần tới

SGGPO

Ngày 1-7, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin trước về kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8-7.

Tại họp báo, trước câu hỏi của các phóng viên về công tác chuẩn bị kỳ họp, nhất là việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội sau khi ông Chu Ngọc Anh bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Phạm Quý Tiên, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cho biết, theo chỉ đạo của Trung ương, hiện nay, ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội được phân công phụ trách điều hành hoạt động của UBND TP Hà Nội trong thời gian chờ kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tất nhiên do chưa kiện toàn được chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội nên đương nhiên có ảnh hưởng đến Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội. Tuy vậy, tất cả các tài liệu chuẩn bị cho kỳ họp đến nay đều được thực hiện đúng quy trình pháp luật, công tác chuẩn bị kỳ họp được chuẩn bị kỹ.

HĐND TP Hà Nội chưa xem xét kiện toàn chức danh Chủ tịch TP Hà Nội tại kỳ họp tới ảnh 1 HĐND TP Hà Nội họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 của HĐND TP khóa XVI diễn ra vào tuần tới

Theo kế hoạch, tại kỳ họp thứ 7 tới đây, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét 11 báo cáo thường lệ, 5 báo cáo chuyên đề; xem xét thông qua 1 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng; thu, chi ngân sách...

HĐND TP Hà Nội cũng xem xét báo cáo của UBND TP Hà Nội kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri; báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2022.

Kỳ họp này cũng sẽ dành 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những vấn đề bức xúc mà đại biểu HĐND TP Hà Nội và cử tri, dư luận quan tâm.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />