Hệ thống trường Quốc tế APC được vinh danh

Tuần qua, hệ thống trường Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific College-APC) đã vinh dự được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD & ĐT) trao tặng Biểu tượng vàng “Vì sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực Việt Nam năm 2011” trong một buổi lễ trọng thể được tổ chức tại Hội trường Thành ủy TPHCM.

Từ phải sang trái: GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa Học Kỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo APC tại buổi lễ

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực Việt Nam thời kỳ 2011-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đưa nhân lực Việt Nam trở thành nền tảng và lợi thế quan trọng nhất để phát triển bền vững đất nước, hội nhập quốc tế và ổn định xã hội. Theo đó, đến năm 2020 Việt Nam phấn đấu đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển nguồn nhân lực: tỷ lệ lao động qua đào tạo là 70%, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 55%...

Từ mục đích ý nghĩa quan trọng của việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói trên và để góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đất nước, Trung tâm Phát triển Nhân lực thuộc Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ GD&ĐT đã tổ chức chương trình triển lãm thành tựu Giáo dục - Nguồn nhân lực Việt Nam lần thứ I, năm 2011 tại TPHCM trong các ngày từ 23 đến 25-9-2011.

Chương trình này là một chuỗi các sự kiện triển lãm, hội thảo, tọa đàm… ghi nhận những thành tựu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế; đồng thời tôn vinh và trao tặng Biểu tượng Vàng Nguồn nhân lực Việt Nam năm 2011 cho các cá nhân, tập thể, các cơ sở đào tạo, các đơn vị sử dụng lao động, các doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích trong phát triển nguồn nhân lực, lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong nước; hướng tới khẳng định trình độ và sự chuyên nghiệp của nguồn nhân lực Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Với tư cách một doanh nghiệp Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư 500 tỷ đồng thành lập hệ thống Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (giai đoạn 2006-2011), bà Nguyễn Thị Ngọ - Chủ tịch Hội đồng Trường APC phát biểu:“Việt Nam được đánh giá là một quốc gia có mức độ tăng trưởng nhanh và bền vững nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Từ khi trở thành thành viên thứ 150 của WTO, đất nước trên 80 triệu dân của chúng ta đã có sức hút mãnh liệt đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Cả thế giới đổ dồn về Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có trình độ cao đã trở thành một thách thức lớn đối với nền giáo dục nước nhà. Asia Pacific College (APC) tự hào là một địa chỉ uy tín, một môi trường học tập lý tưởng, một giải pháp giáo dục toàn diện, xuyên suốt từ mầm non, tiểu học đến trung học, đáp ứng đầy đủ các yếu tố về đào tạo theo chuẩn quốc tế…”

ANH TRINH

Các tin, bài viết khác