Heinze chinh phục công chúng Manchester United

Hậu vệ người Argentina Gabriel Heinze thừa nhận là anh rất xúc động khi nghe công chúng Manchester United cổ động cho mình trong những trận cầu ở Old Trafford.
 

Hậu vệ Gabriel Heinze (bên phải, M.U) trong trận gặp Bolton.

Tuyển thủ người Argentina này đã trở thành một nhân vật được yêu mến ở Old Trafford kể từ khi gia nhập Manchester United từ Paris Saint Germain hồi mùa hè vừa qua. Anh đã nhanh chóng chứng tỏ mình là một trong số những món hời mà Sir Alex mua được khi chiếm hữu dễ dàng vị trí cánh trái trong đội hình của bầy quỷ đỏ.

Trước khi đến với Manchester, Gabriel Heinze không tránh được lo lắng về tiến trình chinh phục công chúng đảo quốc bởi anh xuất thân từ Argentina – xứ sở vốn có nhiều mâu thuẫn với nước Anh trong lịch sử và trong cả những cuộc chạm trán trên sân bóng.

Gabriel Heinze e ngại điều đó sẽ ngăn trở anh chiếm được cảm tình của khán giả, nhưng anh không khỏi kinh ngạc khi nghe những tiếng hô vang “Argentina! Argentina!” dậy khắp khán đài khi cổ động viên Manchester tán thưởng và khuyến khích anh dâng lên tấn công: “Tôi cảm thấy khoan khoái khi nghe những tiếng hô đó, đặc biệt sau những mâu thuẫn nảy sinh trong quan hệ giữa Anh và Argentina. Đó là một cảm xúc lạ kỳ len lỏi vào sâu trong tâm trí tôi. Nó làm tôi cảm thấy thực sự hưng phấn và tôi tự hào, vinh dự khi công chúng làm điều đó cho mình”.
 
Hậu vệ có khuynh hướng tấn công dữ dội này thú nhận: “Khi đến một CLB mới, bạn chỉ hy vọng các cổ động viên sẽ đánh giá đúng năng lực của mình, vì vậy tôi muốn cảm ơn các cổ động viên Manchester United bởi sự ủng hộ mà họ thể hiện trên sân bóng”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác