Từ khóa: #hiến máu nhân đạo

Gần 200 người hiến máu trong chương trình "Mỗi giọt máu - Một tấm lòng"

Gần 200 người hiến máu trong chương trình "Mỗi giọt máu - Một tấm lòng"

Ngày 5-3, Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, Đoàn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM kết hợp Trung tâm Hiến máu Nhân đạo Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Mỗi giọt máu - Một tấm lòng".
Xung quanh loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo”: Quà tặng hiến máu không thể “cõng” phí đi kèm

Xung quanh loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo”: Quà tặng hiến máu không thể “cõng” phí đi kèm

Sau loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo” trên Báo SGGP số ra ngày 7,8,9-11-2022, chúng tôi tiếp tục nhận được phản hồi từ các cơ quan có liên quan. Ngày 16-1-2023, Hội Chữ thập đỏ TPHCM (cơ quan chủ quản Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM) có công văn gửi Báo SGGP về kết quả làm việc của Tổ xác minh theo Quy định 1374 phối hợp Ban Kiểm tra Thành Hội tiến hành xác minh các nội dung chỉ đạo của Thường trực Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Thường trực UBND TPHCM sau loạt bài viết trên.
Yêu cầu Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ quy trình tổ chức hiến máu và tặng quà

Yêu cầu Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ quy trình tổ chức hiến máu và tặng quà

Ngày 11-11, trước phản ánh của Báo Sài Gòn Giải Phóng về những dấu hiệu bất thường trong việc tặng quà, chi trả chế độ cho người hiến máu tại TPHCM trong loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo”, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã có công văn gửi Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát công tác hiến máu tình nguyện (HMTN).

Phản hồi loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo” - Thành đoàn TP Đà Nẵng:  Công ty Cường An có kinh nghiệm thực hiện mua sắm quà tặng

Phản hồi loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo” - Thành đoàn TP Đà Nẵng: Công ty Cường An có kinh nghiệm thực hiện mua sắm quà tặng

Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn TP Đà Nẵng: Khi chọn thầu đơn vị thực hiện mua sắm quà tặng, đồ ăn nhẹ phục vụ hiến máu tình nguyện, Hội LHTN TP Đà Nẵng đã có kế hoạch kêu tư vấn, thẩm định giá… đúng theo quy trình. Công ty cổ phần Sự kiện Cường An một đối tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nên theo nhìn nhận, đây là đơn vị có kinh nghiệm trong việc thực hiện hoạt động này...
Phản hồi loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo” - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Chúng tôi quyết không bao che nếu có sai phạm

Phản hồi loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo” - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Chúng tôi quyết không bao che nếu có sai phạm

Trước phản ánh của Báo SGGP về những dấu hiệu bất thường trong việc tặng quà cho người hiến máu tại TPHCM từ loạt bài “Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo”, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, khẳng định: “Nếu có vi phạm, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kiên quyết không bao che. Chúng tôi đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ TPHCM và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra làm rõ, nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm”.
Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân văn, cao cả. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo - Bài 3: Chuyện “lạ” ở những gói thầu

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ giữa năm 2021, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM (gọi tắt là Trung tâm) đã chuyển sang mua quà tặng cho người hiến máu tình nguyện từ đơn vị cung cấp mới. Từ đây, những gói thầu có giá trúng thầu bằng với giá dự toán thầu liên tục xuất hiện. Nhưng, câu chuyện trúng thầu của nhà cung cấp này không chỉ diễn ra tại TPHCM…
Những người tham gia hiến máu với phần quà mà họ không rõ,  hoặc chưa từng quan tâm đến giá trị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trục lợi từ quà tặng hiến máu nhân đạo - Bài 2: Số dư đi về đâu?

Trong vai người đi hiến máu, chúng tôi bắt chuyện với một người tham gia vận chuyển thú bông tại điểm hiến máu bên trong Trung tâm thương mại Takashimaya (92-94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM) và bày tỏ mong muốn đặt thú bông số lượng lớn tặng nhân viên nữ. Người này giới thiệu mình tên T. và cho chúng tôi số điện thoại…
Công chức quản lý thị trường TPHCM hiến máu nhân đạo

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.
Ông Bùi Anh Dũng (bìa phải) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SCB tham gia hiến máu tại Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2022

SCB tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2022

Ngày 25-3-2022, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Sài Gòn (SCB) phối hợp Hội Chữ Thập đỏ phường 1, quận 5, TPHCM tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2022. Đây là hoạt động nhân đạo mang đầy ý nghĩa nhân văn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác hiến máu tình nguyện.

Thanh niên Sawaco với hoạt động nghĩa tình

Đoàn thanh niên Sawaco đã tổ chức trao tặng 94 triệu đồng ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19; phối hợp Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và thu được 200 đơn vị máu để hỗ trợ người bệnh trước tình trạng khan hiếm máu trong mùa dịch.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng hơn 90 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo ngày 4-8. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM vận động hiến máu nhân đạo

Để kịp thời bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, ngày 5-8, UBND TPHCM thống nhất chủ trương tổ chức Cuộc vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn TPHCM. Thời gian tổ chức từ 5-8 đến 5-9.

Nguồn máu dự trữ cạn kiệt, TPHCM kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo

Nguồn máu dự trữ cạn kiệt, TPHCM kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng 4-8, tại quận 1, sau khi trực tiếp hiến 450ml máu, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chia sẻ, thời gian qua khi thành phố thực hiện giãn cách, từ báo cáo của các bệnh viện cho thấy tình trạng hiến máu tình nguyện gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến thiếu nguồn máu dự trữ tại ngân hàng máu giảm dần.
Điểm tin SGGP Online ngày 4-8-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 4-8-2021

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo; Trưởng Đại diện WHO: Đợt dịch thứ 4 lây nhiễm mạnh nhưng Việt Nam “đi đúng hướng” ; Không có sự phân biệt giữa người dân các tỉnh và TPHCM; Quận 8 tiêm vaccine di động ban đêm; Đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thượng úy công an hy sinh khi chống dịch… là những nội đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 4-8-2021.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: CAO THĂNG

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhân đạo

"Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu, chính vì thế công tác hiến máu nhân đạo phải luôn được thực hiện liên tục không ngừng nghỉ. Chúng tôi kêu gọi tất cả người dân có sức khoẻ tốt, hãy phát huy truyền thống nghĩa tình của TPHCM để chia sẻ với người bệnh bằng cách hiến máu nhân đạo. Đây là lúc khó khăn nhất mà người bệnh đang cần, đặc biệt là những loại máu hiếm đang cần số lượng lớn", Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kêu gọi.