HLV Aidy Boothroyd: “Watford không ngán Manchester United”

Chỉ giành 1 điểm sau 2 lượt đầu nhưng lối chơi thiên về thể lực, sử dụng bóng dài của Watford đang khiến các đội bóng ở Premier League ngán ngại. HLV Alan Pardew (West Ham) đã gọi Watford là “Bolton” đệ nhị của Premier League. Vì vậy, cuộc chiến giữa tân binh này với đội bóng lão luyện Manchester United vào cuối tuần này tại sân Vicarage Road, đặc biệt đây còn là cuộc so tài giữa nhà cầm quân trẻ Aidy Boothroyd 35 tuổi, với nhà cầm quân già tuổi đời lẫn tuổi nghề Alex Ferguson.

Marlon King (trái) sẽ là mối nguy hiểm cho hàng phòng ngự Manchester United.

Ông Boothroyd hào hứng nói: “Dĩ nhiên, được so tài với một HLV huyền thoại như Alex Ferguson là điều thích thú. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi sợ ông ấy và Manchester United. Đó cũng chỉ là những cái tên mà thôi.

Với lính mới như Watford, mỗi trận đấu ở Premier League đều hết sức khó khăn nhưng nếu lo sợ trước những tên tuổi lớn hay quá kính trọng đối thủ, bạn sẽ nhanh chóng trở lại vạch xuất phát. Cũng như các cầu thủ Watford, tôi cần nhanh chóng cải thiện.

Cho đến nay, đội đã thể hiện tinh thần chiến đấu đúng như tôi đã mong đợi. Không ít người lo lắng “làm thế nào Watford có thể sống sót trong mùa đầu tiên ở Premier League”, nhưng tôi tự tin đội sẽ vượt qua bởi các chàng trai Watford không chỉ có khả năng mà còn có khát vọng.

Tất cả điều đó thể hiện qua công việc luyện tập hàng ngày của họ. Đừng quên ở mùa trước, ngân sách của Watford thấp thứ 5 ở giải hạng nhất nhưng chúng tôi vẫn giành quyền thăng hạng. Ở mùa này, chắc chắn ngân sách của đội thuộc loại thấp nhất Premier League nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và một khi đạt được khả năng tốt nhất, Watford đủ sức gây bất ngờ”.

Không chỉ HLV Boothroyd, các cầu thủ Watford cũng háo hức với cuộc chiến lớn đầu mùa, nhất là Ashley Young, người được xem là Cristiano Ronaldo của Watford. Chàng trai 21 tuổi này nói: “Cristiano thực sự là cầu thủ giỏi. Anh ấy thích dẫn bóng lao vào hàng phòng ngự, tạt bóng chính xác và sút tốt. Tôi nghĩ mình cũng có những đặc tính tương tự. Ở mỗi trận đấu, chúng tôi đều quyết tâm giành 3 điểm và gặp Manchester United cũng vậy”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác