HLV Alfred Riedl: Lạc quan về SEA Games 23

Không đặt nặng thành tích tại giải đấu LG Cup năm nay, nhưng khác với lời phát biểu trước giải, HLV Alfred Riedl đã cùng các học trò thi đấu tưng bừng tại giải và giành luôn ngôi vô địch. Trao đổi với báo giới trong cuộc họp sau các trận đấu, vị HLV người Áo này cho biết đã có cái nhìn lạc quan khi nghĩ tới SEA Games 23. Một số câu hỏi của báo giới với HLV Riedl xung quanh vấn đề đội tuyển tại SEA Games 23.

HLV Alfred Riedl.

Thấy gì về lối chơi của tuyển Việt Nam tại giải lần này ?

- Qua 3 trận đấu tại giải, mặc dù chỉ mới tập trung hơn 10 ngày, nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện trên sân làm tôi hài lòng. Trước hết, các cầu thủ trẻ đã bắt đầu có cảm giác tự tin, nhiều cầu thủ mới khoác áo đội tuyển quốc gia nhưng cũng không hề tỏ ra non nớt.

Lối chơi tập thể được các cầu thủ triệt để áp dụng từ khâu phòng thủ cho đến những pha bóng tấn công. Bên cạnh đó, cả 3 tuyến đã bắt đầu có tính kết dính, tuy nhiên, vẫn còn nhiều khuyết điểm, đặc biệt là ở khu trung lộ. Đây sẽ là vị trí mà BHL cần phải để mắt nhiều đến trong thời gian tới.

Ông đánh giá thế nào về trận “chung kết” LG  Cup 2005?

- Tôi hoàn toàn hài lòng với kết quả cũng như với các cầu thủ của chúng tôi.  Chiếc Cúp vô địch của giải là phần thưởng có ý nghĩa rất lớn với các cầu thủ trẻ trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 23. Hy vọng, với những bước đệm ban đầu tốt đẹp này, các cầu thủ sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh cũng như phong độ của mình tại SEA Games 23, giải đấu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất kỳ vọng.

Một số vị trí chưa thể hiện được mình, cụ thể như Hải Lâm luôn mắc nhiều lỗi lầm ngớ ngẩn, liệu có nhiều sự thay đổi trong đội hình tham dự SEA Games 23 ?

- Về trường hợp Hải Lâm, qua báo giới tôi mong người hâm mộ nên có góc nhìn cảm thông hơn với Hải Lâm, bởi lẽ với băng đội trưởng trên tay, rất nhiều sức ép đè nặng trên vai cầu thủ này. Thời điểm này, tôi chưa có thể nói gì về lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 23, nhưng chắc chắn, sau chuyến tập huấn tại Áo, sẽ có một số vị trí phải được thay đổi.

PHẠM HÀ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác